Khó khăn và thuận lợi khi chữa bệnh sâu răng ở trẻ em

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng rất dễ mắc phải các bệnh về răng miệng, đặc biệt là bệnh sâu răng. Sâu răng khiến cho trẻ bị đau nhức, khó chịu, lâu dần ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của trẻ. Do đó làm thế nào để chữa bệnh đau sâu răng cho trẻ là điều hết sức cần thiết mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ.

 

Thực trạng rất đáng báo động hiện nay là ở nước ta có hơn 80% trẻ em từ 6 – 8 tuổi bị sâu răng. Nguyên nhân của thực trạng này là trẻ thường có thói quen ăn bánh kẹo, đồ ngọt  suốt ngày, mà sau khi ăn xong trẻ không đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra do trong giai đoạn này các ông bố ba mẹ của chưa quan tâm nhiều đến việc khám răng định kì cho trẻ nên khi phát hiện ra bệnh của trẻ cũng đã đến giai đoạn hình thành lỗ sâu.

Chữa bệnh sâu răng ở trẻ gặp khó khăn gì?

Trong độ tuổi này của các bé thì phần lớn trẻ thường rất sợ đến nha sĩ, vì vậy bắt buộc các các bậc phụ huynh thường mua thuốc kháng sinh dạng giảm đau về uống để chữa bệnh sâu răng ở trẻ em. Thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc.

 

Trẻ bị sâu răng nhưng rất sợ gặp nha sĩ

 

Trẻ thường rất sợ đến nha sĩ để chữa bệnh sâu răng

 

Ngoài ra các ông bố bà mẹ cần lưu ý rằng việc sử dụng thuốc Tây thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng phụ rất nguy hiểm đối với trẻ: ảnh hưởng đến trí não, hệ thần kinh, thận, gan… của trẻ. Cũng có rất nhiều bậc phụ huynh hiểu được tác hại của vấn đề này nhưng thấy con bị đau không ăn uống, học hành, vui chơi gì được, cảm thấy xót con nên đành chấp nhận dùng thuốc kháng sinh để khống chế cơn đau cho trẻ.

 

Bên cạnh đó nếu trẻ chịu đến nha sĩ thì hiện tại phần lớn bệnh sâu răng ở trẻ khi phát hiện đều ở giai đoạn nặng, bác sĩ thường sẽ chỉ định nhổ răng của trẻ, chờ răng mới mọc lên. Vì một lý do sợ ảnh hưởng đến nướu lợi, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ… các bậc cha mẹ cũng quyết định dừng lại quá trình chữa bệnh sâu răng ở trẻ em.

Thuận lợi khi sử dụng thuốc chữa đau răng Thanh Tuấn cho trẻ:

Thuốc chữa đau sâu răng Thanh Tuấn ở dạng ngậm điều trị trực tiếp trong khoang miệng của trẻ chứ không uống. Thành phần thuốc cũng hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên được nung nấu, cô cất bào chế thành nên khi sử dụng để chữa bệnh sâu răng cho trẻ các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của thuốc.

 

Thuốc chữa sâu răng

 

Thuốc chữa sâu răng Thanh Tuấn có dạng ngậm nên trẻ rất dễ sử dụng

 

Ngoài ra thuốc có mùi vị cũng dễ chịu, không đắng, không quá khó sử dụng nên với độ tuổi của trẻ, trẻ sẽ sử dụng được. Nếu trẻ còn quá nhỏ không trực tiếp ngậm được, các bậc phụ huynh cũng có thể pha loãng thuốc với nước sau đó nhúng vào tăm bông gòn rồi bôi trực tiếp vào khu vực răng sâu để chữa bệnh sâu răng ở trẻ em.

 

Để quá trình chữa bệnh sâu răng của trẻ đạt kết quả tốt nhất thì việc quan tâm đến chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng cho trẻ cũng cần được các bậc cha mẹ hết sức lưu ý. Trong quá trình dùng thuốc cần kiêng cho trẻ ăn uống những thức ăn như thịt bò, gà, đồ ngọt… và sử dụng thuốc mỗi ngày.

 

Nếu trẻ nhà bạn đang bị tình trạng đau sâu răng, trẻ sợ đến nha sĩ hoặc vì lý do gì đó bạn không đến nha khoa điều trị được, bạn có thể tham khảo thuốc của phòng khám chúng tôi. Với thuốc chữa đau sâu răng Thanh Tuấn, tình trạng đau đớn, khó chịu của trẻ nhà bạn sẽ không còn nữa, trẻ sẽ sớm lấy lại nụ cười rạng rỡ như trước.

 

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha