Hiệu quả nhanh với 4 Cách chữa sâu răng dân gian

Hiện nay sâu răng là căn bệnh rất phổ biến, không chừa bất cứ một ai. Và cảm giác đau do sâu răng mang đến thì không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết được. Có người chọn cách uống thuốc giảm đau, có người đến nha sĩ để nhổ răng.

 
Tuy nhiên nhiều người lại áp dụng cách chữa sâu răng dân gian cũng rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:

Tỏi dùng để chữa bệnh sâu răng:

Tỏi là 1 loại gia vị rất quen thuộc đối với chúng ta. Bên cạnh đó trong Đông Y tỏi còn là loại thảo dược chữa bệnh. Do tỏi có khả năng kháng khuẩn, chống sưng viêm rất hiệu quả nên người ta thường sử dụng tỏi để chữa bệnh sâu răng. Cách này thực hiện rất đơn giản: Tỏi tươi lột bỏ vỏ, đập dập, trộn đều cùng với 1 chút muối.
 
Cách chữa sâu răng dân gian bằng tỏi
 
Cách chữa sâu răng dân gian bằng tỏi
 
Sau khi muối ngấm vào tỏi thì dùng phần tỏi này ngậm vào chổ răng đang đau, cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng giảm ngay. 1 cách đơn giản hơn nữa là đặt tép tỏi vào ngay vị trí chổ răng đang đau, sau đó cắn thật chặt, lúc này nước từ trong tỏi tiết ra sẽ giúp bạn không còn thấy răng đau nữa.

Lá húng quế và tiêu đen dùng để chữa bệnh sâu răng:

Với cách chữa sâu răng dân gian này bạn đem lá húng quế và tiêu đen rửa sạch, sau đó nghiền 2 thứ với tỷ lệ bằng nhau thành bột sệt. Dùng hỗn hợp này đắp lên đúng vùng răng đang bị sâu, cơn đau răng sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Lưu ý không nên nuốt nhé!
 
Cách chữa sâu răng dân gian bằng lá húng quế và tiêu đen
 
Tiêu đen và lá húng quế giúp chữa sâu răng hiệu quả

Lá đinh hương dùng để chữa bệnh sâu răng:

Trong lá đinh hương có tinh chất giúp chống nhiễm trùng, giảm đau và kháng viêm rất hiệu quả. Để chữa đau răng, bạn hái vài lá đinh hương tươi, rửa sạch, sau đó đặt ngay phần răng bị sâu và nhai trực tiếp. Thực hiện 1 ngày 3 - 4 lần bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

Nước chanh dùng để chữa bệnh sâu răng:

Nước cốt chanh có chất axit nên có tác dụng giúp chống nhiễm trùng cũng như sự lây lan của vi khuẩn. Dùng nước cốt chanh làm cách chữa sâu răng dân gian rất đơn giản: Lấy 1 ít nước cốt chanh bôi trực tiếp lên phần răng và nướu bị đau sẽ có tác dụng giảm đau và kháng viêm rất tốt.
 
Cách chữa sâu răng dân gian bằng nước chanh
 
Nước cốt chanh có tác dụng chữa sâu răng rất tốt
 
Mỗi phương pháp chữa bệnh điều có những hiệu quả riêng của nó. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chữa bệnh dân gian này sẽ nhanh chóng giúp bạn "tạm biệt" căn bệnh phiền phức này.
 
 
Đau Sâu Răng

 

 

Tin liên quan
Captcha