Cách chữa sâu răng hiệu quả với 3 vị thuốc dân gian

Những nghiên cứu về sức khỏe răng miệng gần đây cho thấy có đến 90% người dân Việt Nam bị bệnh sâu răng và các bệnh có lien quan đến răng miệng. Những cơn đau do sâu răng mang đến khiến bạn gặp khó khăn trong hầu hết các hoạt động của cuộc sống. Tuy nhiên với những cách chữa sâu răng hiệu quả dưới đây, tình trạng bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được tiêu diệt gọn.

Dùng hoa cúc vàng để chữa sâu răng:

Nguyên liệu cần cho bài thuốc này là 5 cành hoa cúc vàng. Nhổ tất cả các cánh hoa, rửa sạch sẽ rồi đặt vào răng bị sâu. Nhai nát và ngậm cánh hoa sẽ giúp các chất có tác dụng diệt khuẩn thấm sâu vào chỗ răng sâu, từ đó tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng.

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng hoa cúc vàng

 

Dùng cánh hoa cúc để chữa sâu răng rất hiệu quả

 

Sau đó cho tất cả các cánh hoa còn lại vào 1 bình thủy tinh có nắp đậy, đổ rượu trắng vào ngâm, qua ngày hôm sau là có thể sử dụng. Mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần bạn ngậm 1 ngụm nhỏ, ngậm và súc miệng trong 10 – 15 phút sau đó nhả ra. Với cách chữa sâu răng hiệu quả này sau 2 – 3 tuần bệnh của bạn sẽ dứt điểm.

Dùng nhựa đu đủ để chữa sâu răng:

Với cách chữa sâu răng này bạn cần sử dụng đu đủ non, cắt quả đu đủ ra, sau đó lấy tăm bông chấm vào nhựa đu đủ rồi bôi vào chỗ răng bị sâu. Bạn cần đặc biệt lưu ý là không được nuốt nhựa đu đủ. Thực hiện cách này vài lần trong ngày, lien tục trong vài ngày sẽ không còn đau nhức nữa.

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng nhựa đu đủ

 

Nhựa đu đủ chấm vào răng sâu giúp giảm đau răng

Dùng nhựa cây xương cá để chữa sâu răng:

Bẻ đôi 1 cành xương cá, lấy tăm bông chấm vào phần nhựa chảy ra sau đó bôi trực tiếp vào chổ răng sâu. Mỗi ngày thực hiện cách chữa sâu răng hiệu quả này 1 lần, kết hợp với việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ, 2 – 3 tuần tình trạng bệnh sẽ khỏi.

 

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp, vị thuốc mà bạn có thể áp dụng để đối phó lại với căn bệnh mang đến nhiều khó chịu cho bạn. Những cách này vừa đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, mang lại hiệu quả cao mà lại ít tốn nhiều chi phí, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, vậy còn chần chừ gì mà bạn không áp dụng ngay để chữa sâu răng hiệu quả.

 

Đau Sâu Răng

 

Tin liên quan
Captcha