Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả tại nhà

Sâu răng là căn bệnh về răng miệng rất phổ biến, nó phát triển một cách thầm lặng rất khó để nhận biết. Đặc biệt hiện nay trẻ em đang là đối tượng phải chịu nhiều di chứng của căn bệnh này gây ra như: viêm tủy, viêm nướu lợi, viêm nha chu… gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy để biết cách phòng ngừa tình trạng sâu răng cũng như cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả, các bậc cha mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Bệnh sâu răng gây ra cho các bé tình trạng đau nhức, khó chịu, men răng, ngà răng bị tiêu thậm chí nhiều trường hợp khiến răng bé bị hỏng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của bé. Nguyên nhân bị sâu răng chủ yếu là do ý thức vệ sinh răng miệng của các bé còn kém, do các bé thường xuyên ăn nhiều quà vặt, bánh kẹo ngọt mà không làm sạch khoang miệng… Nếu bé nhà bạn đang bị sâu răng tấn công bạn có thể áp dụng ngay những cách chữa sâu răng cho trẻ em tại nhà đơn giản dưới đây để khắc phục nhanh cho bé:

 

Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Trẻ bị sâu răng

Dùng nước muối giúp giảm đau răng:

Muối có tính sát trùng, tiêu viêm, giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy khi bé nhà bạn bị sâu răng, bạn có thể pha muối với nước ấm cho bé ngậm và súc miệng, tình trạng viêm nhiễm, đau nhức xung quanh khu vực răng đau của bé sẽ giảm dần.

Dùng nước chanh giúp giảm đau răng:

Chanh có tính axit tự nhiên cao, sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hãy vắt lấy một ít nước cốt chanh tươi, nhỏ vào chổ răng bị sâu của bé sẽ giúp sát trùng, giảm đau rất hiệu quả.

 

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng nước cốt chanh

 

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng nước cốt chanh

 

Dùng tỏi và lá quế giúp chữa sâu răng:

Lấy vài tép tỏi và vài lá húng quế tươi giã nát rồi trộn hỗn hợp gồm 2 vị thuốc trên đắp vào răng sâu của bé. Với cách chữa sâu răng cho trẻ em này bé của bạn sẽ nhanh chóng đuộc giảm đau hiệu quả, đồng thời rất an toàn.

Dùng lá hẹ giúp chữa sâu răng:

 

 

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng lá hẹ

 

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng lá hẹ

 

Một cách chữa sâu răng cho trẻ tại nhà nữa mà các ông bố bà mẹ nên biết là dùng lá hẹ, giã nhuyễn rồi đắp vào răng sâu. Với phương pháp này trẻ sẽ được giảm đau, giảm sưng và chống nhiễm trùng do răng sâu gây ra.

 

Bên trên là một vài cách đơn giản mà các ông bố bà mẹ có thể vận dụng những nguyên liệu sẵn có tại nhà để chữa sâu răng cho trẻ. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ mang tính tạm thời chứ chưa điều trị dứt điểm bệnh. Bởi vì tình trạng sâu răng nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác, đồng thời hủy hoại toàn bộ răng, nhiễm trùng răng… Do đó cách chữa sâu răng cho trẻ em nào hiệu quả, điều trị dứt điểm bệnh là vấn đề mà các bậc cha mẹ nên quan tâm. 

 

Đau Sâu Răng

 

 

Tin liên quan
Captcha