Bị sâu răng có nhất định phải nhổ?

Khi bị sâu răng nếu không được điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe răng miệng và cả những cơ quan khác trong cơ thể người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp pháp để điều trị cho trường hợp sâu răng. Tuy nhiên phần lớn người bệnh khi đến nha khoa để khám và điều trị thường được nha sĩ chỉ định là nên nhổ răng. Vậy, bị sâu răng có nhất định phải nhổ không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

 

Trong bài viết này phòng khám chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích xung quanh vấn đề này, mời bạn tham khảo.

 

Rất nhiều người bệnh đã chia sẻ rằng họ rất lo ngại việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây đau đầu, giảm sức đề kháng của cơ thể… Và sự thật là tình trạng bị sâu răng hiện nay cũng thường gặp rất nhiều ở đối tượng người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em… nên sự lo ngại đó cũng không phải là hoàn toàn không đúng.

 

Bị sâu răng có nên nhổ không?

 

Bị sâu răng có nên nhổ không?

 

Ngoài ra sau khi nhổ răng sâu, để không ảnh hưởng đến sự ăn nhai, người bệnh phải tốn một chi phí không hề nhỏ cho việc trồng lại răng. Để có một chiếc răng mới đẹp, bền thì chi phí người bệnh bỏ ra là không hề nhỏ. Đây cũng là vấn đề gặp phải của rất nhiều bệnh nhân vì không phải ai cũng có đủ tài chính để chi trả.

Sâu răng có nên nhổ không?

Khi bị sâu răng nên được điều trị dứt điểm bệnh vì nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây đau nhức dai dẳng và lâu ngày sẽ ăn sâu vào trong tủy răng. Nếu tiếp tục không điều trị tủy sẽ dẫn đến bị nhiễm trùng, răng bị bể dần chỉ còn lại chân răng.

 

Vì vậy,khi bị sâu răng tùy từng trường hợp nặng nhẹ để có hướng điều trị thích hợp. Tùy vào trường hợp răng sâu nặng nhẹ khác nhau mà chúng ta sẽ nhổ hoặc giữ lại răng. Chỉ những trường hợp răng sâu quá nặng chỉ còn chân răng, răng khôn mọc lệch, răng lung lay do bị bệnh nha chu thì mới nhổ còn không chúng ta nên điều trị để giữ lại răng.

 

Nên đến bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị bệnh sâu răng

 

Khi bị sâu răng nên đến bác sĩ để tư vấn hướng điều trị

Lời khuyên để không bị sâu răng:

- Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng ít nhất ngày 2 lần và sau mỗi bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dính vào chân răng, kẽ răng.

 

- Ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn chó chứa nhiều đường và tinh bột để phòng ngừa tình trạng bị sâu răng.

 

Sử dụng kem đánh răng có flour để phòng ngừa sâu răng.

 

- Khám răng ít nhất 6 tháng/ lần để có thể phát hiện bệnh sớm.

 

Như vậy có rất nhiều cách để chữa bệnh sâu răng. Để biết được tình trạng bệnh của mình như thế nào có nên nhổ răng hay không, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để thăm khám. Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng phải luôn áp dụng những biện pháp phòng ngừa bị sâu răng để luôn có hàm răng chắc khỏe bạn nhé!

 

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha