Bệnh sâu răng có khó điều trị không?

Mặc dù có thể căn bệnh sâu răng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng đau nhức, khó chịu mà căn bệnh này mang đến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh. Hơn 2,4 tỷ người bị sâu răng không được điều trị trên toàn cầu – Đây là kết quả thống kê gần đây nhất của Tạp chí Nghiên cứu Nha Khoa thế giới.

 

Vậy phải chăng căn bệnh này quá khó điều trị nên nhiều người chấp nhận chịu đựng sống chung với nó?

 

Sự thật không phải vậy, sâu răng là căn bệnh mãn tính nhưng không khó để chữa khỏi. Hiện nay bằng các biện pháp y tế, vi khuẩn sâu răng hoàn toàn có thể bị kìm hãm và những lỗ sâu răng cũng đều có thể được phục hồi.

 

Bệnh sâu răng

 

Bệnh sâu răng phát hiện sớm có thể tự điều trị tại nhà

 

Bệnh sâu răng nếu càng được phát hiện sớm khi chưa xuất hiện lỗ sâu và vi khuẩn chưa ăn sâu vào lớp ngà răng thì rất dễ để ngăn chặn lại bệnh. Người bệnh hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc răng miệng hàng ngày là có thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển mà không cần phải đến nha khoa với những biện pháp điều trị phức tạp, tốn kém.

 

Tuy nhiên đa phần những người bị bệnh, nhất là ở những nước kém và đang phát triển thì sự quan tâm đến sức khỏe răng miệng vẫn còn nhiều hạn chế. Họ không thường xuyên đến nha khoa khám răng miệng định kỳ hàng năm nên khi phát hiện ra bị bệnh sâu răng thì thường đã ở giai đoạn nặng. Răng sâu đã hình thành lỗ, vết sâu quá lớn, ăn sâu vào tủy, nên chi phí điều trị thường khá cao.

 

Dùng thuốc chữa sâu răng Thanh Tuấn để điều trị

 

Với điều kiện tài chính còn nhiều hạn hẹp hoặc vì nhiều lý do khác nên rất nhiều người đành chấp nhận tự tìm những biện pháp giảm đau tại nhà hoặc mua thuốc giảm đau về uống để cắt cơn đau mà không điều trị tận gốc bệnh. Điều này vô tình làm cho bệnh sâu răng lây lan sang những răng khỏe mạnh khác, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng.

 

Phát triển một cách âm thầm và nguy hiểm, bệnh sâu răng cũng đang là mối đe dọa tiềm tàng cho sức khỏe răng miệng của con người. Tuy nhiên căn bệnh này vẫn hoàn toàn có thể điều trị khỏi nên khi phát hiện bệnh bạn cần điều trị dứt điểm ngay để bệnh không ngày càng nặng thêm nhé. Đối với những người gặp trở ngại về vấn đề tài chính hoặc ngại đến nha khoa hãy thử tham khảo sản phẩm thuốc đặc trị đau sâu răng của phòng chẩn trị YHCT Đông Y Thanh Tuấn nhé.

 

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha