Bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả bằng Đông Y

Người xưa có câu: “ Cái răng cái tóc là gốc con người ”. Quả đúng là như vậy, nụ cười đẹp luôn gắn liền với hàm răng xinh. Nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì gương măt dù có khả ái đến mức nào cũng không thể nào xinh đẹp được.

 
Nắm bắt được tầm quan trọng ấy, chúng tôi xin chia sẽ cùng các bạn các bài thuốc chữa sâu răng rất hiệu quả và an toàn theo phương pháp Đông Y như sau :
 
Theo Đông y nguyên nhân dẫn đến sâu răng, viêm nướu là do nhiệt . Vì vậy, các bài thuốc sau đều có cùng tác dụng là điều trị các chứng : viêm chân răng, sâu răng, viêm nướu và nhiệt miệng . . .

Chữa sâu răng bằng cam thảo:

Cam thảo là một trong những loại cây thảo dược có tác dụng trong việc giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và viêm nha chu. Cho nên, với bài thuốc bao gồm :
 
bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả
 
Cam thảo- Chữa sâu răng hiệu quả
 
Hoài sơn 12g         -  sinh địa 12g
sơn thù 12g           -  chi tử 12g,
đan bì 10g             -  đại táo 12g
trạch tả 10g           -  cam thảo 12g.
 
Chúng ta duy trì mỗi ngày uống 1 thang chia làm 3 lần uống trong ngày.

Chữa sâu răng bằng chè xanh:

Chè  xanh là loại thức uống rất quen thuộc đối với chúng ta. Ngoài công dụng giúp điều hòa khí huyết, trà xanh còn có tác dụng rất lớn trong việc chữa sâu răng vì nó phá hủy các vi khuẩn gây ra mảng bám trên răng. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi, khó chịu.
Bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả bằng chè xanh
 
Công dụng điều trị sâu răng bằng chè xanh
Ta dùng : Rau rệu phơi khô 50g    -  Rau má 30g
               Chè xanh 30g               -   Đinh lăng 30g.
Nấu nước uống mỗi ngày sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa đươc bệnh răng miệng.

Chữa sâu răng bằng đinh hương:

Nhắc đến đinh hương ai cũng biết đây là loại thảo dược rất quý được dùng trong Đông Y. Đặc biệt loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc chữa sâu răng. Do nó có tính sát trùng và giúp tiêu diệt vi khuẩn giảm thiểu sự nhiễm trùng.
 
Bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả bằng đinh hương
 
Đinh hương dược liệu chữa sâu răng an toàn - hiệu quả
 
Đối với đinh hương bạn giã nhỏ, ngâm với cồn, càng lâu càng tốt, rồi tẩm vào bông, xát vào chỗ răng đau. Có thể phối hợp với xuyên tiêu (lượng bằng nhau) tán thành bột mịn rồi trộn với mật ong, bôi hằng ngày.
 
Hi vọng là với các bài thuốc chữa sâu răng  trên sẽ giúp các bạn đẩy lùi các cơn đau khó chiu từ sâu răng gây ra. Mặt khác, giúp các bạn lấy lại sự tự tin với hàm răng đẹp vốn có như ngày nào.
 
Đau Sâu Răng

 

Tin liên quan
Captcha