3 Mẹo chữa đau sâu răng dân gian bạn có thể áp dụng ngay

Bạn đã bao giờ phải chịu đựng những cơn đau do sâu răng gây chưa? Nếu có chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự đau đớn do từng cơn đau, tê buốt đến tận tủy. Ngay lúc đó chỉ cần cơn đau được xoa dịu là điều hết sức cần thiết đối với bạn. Với 5 mẹo chữa đau sâu răng dưới đây, cơn đau nhức răng của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng những phương pháp dân gian chỉ là những mẹo vặt, không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên sự thật là tất cả những phương pháp này đều mang lại hiệu quả nhất định và dựa vào những cơ sở khoa học. Hầu như những mẹo chữa đau sâu răng đều nhằm mục đích giảm tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, đi vào vùng răng sâu để cắt cơn đau. Có rất nhiều mẹo chữa đau sâu răng nhưng DongYThanhTuan muốn chia sẻ đến bạn những cách mang lại hiệu quả nhanh nhưng lại dễ thực hiện nhất.

Mẹo chữa đau sâu răng bằng tỏi

Mẹo chữa đau sâu răng bằng tỏi

Dùng tỏi để trị đau sâu răng

 

Tỏi là loại gia vị có tính kháng viêm rất cao, trong tỏi có chất kháng sinh allicin giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời trong tinh dầu của tỏi còn chứa nhiều glucogen, allin, fitonxit cũng có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, kháng viêm. Do đó việc dùng tỏi để điều trị sẽ giúp loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn gây đau sâu răng.

Cách sử dụng tỏi làm mẹo chữa đau sâu răng rất đơn giản:

Lấy tỏi tươi đem giã nát, cho thêm vào 1 vài hạt muối, trộn đều rồi đắp lên răng bị sưng, đau. Cách này chỉ cần thực hiện vài ần cơn đau nhức của bạn sẽ không còn nữa.

Mẹo chữa đau sâu răng bằng dầu oliu và đinh hương

Mẹo chữa đau sâu răng bằng đinh hương

Đinh hương và dầu oliu giúp chữa đau sâu răng

 

Dầu oliu có tính giảm viêm rất tốt nhờ các chất như oleocanthal, tyrosol… Dầu đinh hương lại có tác dụng giảm đau, gây tê hiệu quả. Do đó sự kết hợp của dầu oliu và đinh hương sẽ là một mẹo chữa đau sâu răng rất hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua.

Cách thực hiện: Lấy 1 phần dầu oliu và 2 phần dầu đinh hương, trộn lẫn vào nhau rồi dùng tăm bông gòn chấm vào hỗn hợp bôi lên phần răng, nướu lợi đang sưng đau. Thực hiện ngày 3 – 4 lần cảm giác đau nhức sẽ giảm dần rồi khỏi hẳn.

Mẹo chữa đau sâu răng bằng chanh

Mẹo chữa đau sâu răng bằng chanh

Nước cốt chanh giúp giảm đau sâu răng nhanh chóng

 

Dùng chanh để chữa đau sâu răng vừa nhanh, vừa dễ thực hiện. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh, chấm vào tăm bông và bôi vào răng, nướu đang đau. Với tính axit có trong chanh, cơn đau răng sẽ được xoa dịu. Đồng thời mẹo chữa đau sâu răng bằng chanh cũng giúp ngăn chặn những vi khuẩn lây lan, giúp giảm đau, sưng hiệu quả.

Với 3 mẹo chữa đau sâu răng bên trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện 1 cách rất nhanh chóng để chấm dứt những cơn đau răng khó chịu. Tuy nhiên lời khuyên chân thành từ Đông Y Thanh Tuấn là biện pháp này chỉ giúp bạn điều trị tạm thời, bạn cần nên được tư vấn và dùng sản phẩm đặc trị để điều trị dứt điểm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn, khi nắm rõ tình trạng bệnh của bạn chúng tôi sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả cho bạn.

 

Thuốc đặc trị đau sâu răng Thanh Tuấn

 

Tin liên quan
Captcha