Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý

Hiện nay bệnh mất ngủ khá phổ biến, không chỉ ở những người lớn tuổi mới mắc phải mà cũng đang có rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này. Trong dân gian có nhiều phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, một trong số đó là cách chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý, chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết sau nhé!

Công dụng của hoa thiên lý:

Theo Y học cổ truyền, hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, có công dụng giúp giải nhiệt, phòng chống rôm sảy, chữa đau lưng chống viêm. Hoa thiên lý còn có tác dụng chống viêm, giúp vết thương mau kéo da non nên thường được sử dụng trong việc điều trị bệnh viêm kết mạc, mắt có màng...
 
Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý
 
Chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý
 
Trong hoa thiên lý còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, vitamin A, C... nên rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường khả năng đề kháng. Ngoài ra hoa thiên lý còn là 1 vị thuốc giúp an thần, là phương pháp chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.  

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ của hoa thiên lý:

Từ lâu trong dân gian, người ta đã biết đến công dụng chữa bệnh mất ngủ của hoa thiên lý. Tuy nhiên đa phần người ta chỉ biết dùng hoa thiên lý xào hoặc nấu canh để chữa bệnh chứ chưa biết cách kết hợp thành những bài thuốc chữa mất ngủ để đạt được hiệu quả cao hơn.
 
Món ăn chữa mất ngủ từ hoa thiên lý
 
Món ăn chữa bệnh mất ngủ từ hoa thiên lý
 
- Cách 1: Giấc ngủ của bạn thường chập chờn, không ngon giấc. Để giấc ngủ sâu và ngon hơn hãy dùng hoa thiên lý đem nấu canh cùng với thịt heo nạc hoặc cá diếc. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liền trong vài ngày giấc ngủ sẽ được cải thiện.
 
- Cách 2: Sử dụng 300 g hoa thiên lý kết hợp với 100 g hoa nhài và 150g tâm sen sắc lấy nước để uống như nước lọc. Với phương pháp chữa bệnh mất ngủ này cần kiên trì uống liên tục trong 3 - 5 ngày sẽ cảm nhận được kết quả.
 
- Cách 3: Với người bị mất ngủ thường xuyên dùng 300 g hoa thiên lý và 300 g lá vông rửa sạch, cắt nhỏ, nấu thành canh để ăn. Ăn khoảng 4 - 7 ngày sẽ không còn tình trạng mất ngủ thường xuyên như vậy nữa.
 
Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý nấu cá diế
 
Món canh hoa thiên lý chữa bệnh mất ngủ
 
Khi dùng hoa thiên lý trong các bài thuốc người ta thường sử dụng liều dùng từ 20g đến 30g khô (200g đến 300g tươi). Lưu ý khi chế biến hoa thiên lý cần xào nấu không quá chín để tránh là giảm các chất dinh dưỡng có trong hoa.
 
Mất ngủ là căn bệnh mà tất cả chúng ta đều không mong muốn bị mắc phải. Hy vọng với những phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng hoa thiên lý bên trên căn bệnh mất ngủ sẽ không còn "đeo bám" bạn nữa.
 
Hotline tư vấn
Tin liên quan
Captcha