Những sai lầm của người bệnh trong quá trình điều trị bệnh mất ngủ

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là áp lực cuộc sống, công việc, học hành đè nặng lên vai mỗi con người, thêm vào đó là sự ô nhiễm môi trường sống, những điều này làm cho tình trạng bệnh mất ngủ ngày càng tăng cao hơn.

Chúng ta luôn biết rằng giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống và công việc, chính vì vậy chúng ta luôn cố gắng tìm cách khắc phục tình trạng mất ngủ này. Nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ thì chúng ta không nên tự chữa mất ngủ bằng những loại thuốc truyền miệng, không căn cứ khoa học, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của chúng ta, sau đây là một số sai lầm mà người bệnh Mất ngủ hay gặp phải.

Chữa bệnh bằng những bài thuốc truyền miệng:

Thảo dược là con dao hai lưỡi, nó có thể là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả nhưng cũng có thể trở thành loại thuốc độc hại người, việc tùy tiện sử dụng chúng để chữa bệnh mất ngủ vô cùng nguy hiểm. Khi bị nhẹ thì chỉ gây ngộ độc với các biểu hiện như mệt mỏi, choáng váng, nôn trớ. Bị nặng thì suy hô hấp, xuất hiện ảo giác, hôn mê, thậm chí có thể gây tử vong. Vì vậy, các bạn không nên tự mình điều trị bằng các bài thuốc truyền miệng không rõ nguồn gốc mà phải sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

điều trị mất ngủ 02

Không nên tự chữa bệnh mất ngủ bằng các bài thuốc không rõ nguồn gốc

Thiếu kiên trì trong điều trị:

Không có bất kỳ một loại thuốc chữa mất ngủ nào có tác dụng ngay từ lần dùng đầu tiên. Có nhiều người thường bỏ thuốc không uống nữa chỉ sau vài ngày dùng thuốc mà chưa thấy kết quả. Những lúc này người bệnh cần giữ một tinh thần thoải mái, không nên suy nghĩ lo âu quá nhiều, chỉ làm cho bệnh thêm nặng. Người bệnh không nên dừng việc điều trị giữa chừng vì điều đó sẽ làm bạn mất thêm thời gian và tiền bạc vào những lần điều trị khác.

Sử dụng thuốc ngủ quá nhiều:

Việc sử dụng thuốc ngủ cần có sự hướng dẫn của bác sĩ, nếu người bệnh tự ý dùng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong nếu dùng quá liều.

điều trị mất ngủ 01

Không nên lạm dụng thuốc ngủ

Thay vì quá lạm dụng vào thuốc ngủ, các bạn hãy tự làm cho mình một ly trà gừng vào buổi chiều, nó sẽ giúp các bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Mất ngủ không phải là căn bệnh nan y nên việc điều trị khỏi bệnh là hoàn toàn có thể. Các bạn chỉ cần hãy tuân theo đúng sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ, thực hiện theo đúng lộ trình điều trị đã được đề ra.

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha