Làm thế nào để chữa mất ngủ cho người già?

Đối với những người lớn tuổi thì tình trạng mất ngủ luôn là sự phiền toái mà họ phải đối mặt. Mất ngủ có thể không gây nguy hiểm đến sức khỏe của họ nhưng căn bệnh này gây ra tình trạng mệt mỏi cho cơ thể khiến họ trở nên cáu gắt, ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Vậy làm thế nào để chữa mất ngủ cho người già, đây là vấn đề được sự quan tâm của rất nhiều người?

Mất ngủ có gây nguy hiểm không?

Bệnh mất ngủ là tình trạng khó ngủ hoặc không ngủ được, không có được giấc ngủ thoải mái. Căn bệnh này đang khá phổ biến hiện nay. Một thống kê tại nước Úc cho thấy có đến 20% người bệnh mỗi năm than phiền về căn bệnh này. Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của họ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ ở người già

Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến giấc ngủ của người già. Do đó để chữa mất ngủ cho người già chúng ta cần xác định được đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ của họ?

 

Chữa mất ngủ cho người già

 

Bệnh mất ngủ ở người già

 

- Do hiện tượng ngưng thở khi ngủ hoặc tay chân cử động lúc ngủ.

 

- Do các bệnh lý về xương khớp, thiếu máu cơ tim, khó thở do hen phế quản hay tình trạng tiểu đêm…

 

- Do tâm lý, hệ thần kinh: bệnh mất ngủ ở người già còn do bệnh trầm cảm, những sự việc đau buồn ảnh hưởng đến tâm lý…

 

- Do sử dụng thuốc điều trị các chứng bệnh hạ huyết áp, điều trị thần kinh…

Chữa bệnh mất ngủ cho người già

Cách đơn giản nhất để chữa mất ngủ cho người già là rèn luyện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Ngoài ra để cải thiện giấc ngủ bị rối loạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

 

- Trước khi đi ngủ hãy ngâm chân bằng nước ấm có pha ít muối khoảng 20 phút.

 

Chữa mất ngủ cho người già 1

 

Dùng nước ấm ngâm chân khoảng 20 phút, trước khi ngủ

 

- Dùng dầu nóng xoa 2 bàn tay.

 

- Dùng đậu đen rang nóng để làm gối gối đầu khi ngủ.

 

- Sử dụng nụ hoa tam thất, tâm sen, atiso… để pha trà uống có tác dụng làm dễ ngủ, an thần, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 

Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn như tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim… thì không nên dùng các loại thuốc ngủ dài ngày để chữa mất ngủ cho người già.

 

Bệnh mất ngủ là bệnh lý rất phổ biến ở người lớn tuổi và mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để những người lớn tuổi có thể tìm lại được giấc ngủ ngon cho mình thì cần biết được nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Hy vọng qua bài viết này DongYThanhTuan.vn đã phần nào giúp họ cải thiện được giấc ngủ.

 

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha