Làm sao để có một giấc ngủ thật ngon?

Một giấc ngủ ngon là việc quan trọng nhất ai cũng phải thực hiện hàng ngày để tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Ngủ đủ giấc có thể giúp ngăn cản nhiều chứng bệnh và các vấn đề về sức khỏe của bạn. Nếu không, chúng ta sẽ trở nên tiều tụy, mệt mỏi và hay cáu gắt, làm việc sa sút… Vậy làm sao để có một giấc ngủ thật ngon và sâu?

Thức dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng

Để trả lời cho câu hỏi làm sao có một giấc ngủ thật ngon? Đầu tiên bạn hãy thử đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả ngày cuối tuần, sẽ tạo một đồng hồ sinh học tốt cho cơ thể bạn. Thói quen này sẽ giúp não bộ và cơ thể của bạn có một chu kỳ ngủ - thức hợp lý và lành mạnh hơn. Nhờ vậy, ban đêm bạn sẽ đi vào giấc ngủ nhanh và có một giấc ngủ thật ngon suốt đêm.

Tập thể dục vào buổi sáng

Tập thể dục thường xuyên là câu trả lời làm sao để có một giấc ngủ thật ngon mỗi ngày. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Kể cả trước khi đi ngủ, một vài động tác yoga nhẹ nhàng cũng là cách giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon và hoàn hảo hơn.

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon.

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon.

Nên ngủ trưa 20 phút

Nếu bạn ngủ trưa lâu hơn 20 phút sẽ khiến bạn khó ngủ vào buổi tối. Giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn trẻ lại và dễ ngủ hơn vào đêm.

Chuẩn bị giường, gối nằm ngủ sạch sẽ

Cần vệ sinh thường xuyên ga gối để đảm bảo bạn luôn có một giấc ngủ thật ngon.

Tư thế ngủ đúng

Việc này sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon? Tư thế nằm hợp lý ở cổ sẽ giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu, tránh bị mỏi và cứng cổ sau khi thức dậy. Để có được điều này bạn cần chọn một chiếc gối vừa phải, tránh cao quá hay thấp quá.

Tư thế ngủ đúng

Tư thế ngủ đúng sẽ giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu

Tránh ăn đồ ăn giàu năng lượng vào buổi tối

Nếu bạn hay ăn các đồ ăn giàu năng lượng, hay bổ sung một lượng thực phẩm quá lớn trước khi ngủ sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta phải làm việc nhiều hơn, do vậy sẽ khó có một giấc ngủ ngon. Cần ăn tối nhẹ nhàng, và kết thúc bữa ăn ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon hơn.

Loại bỏ những tiếng ồn ban đêm

Những tiếng động ban đêm như: tiếng nước chảy, tiếng ho… cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy khó ngủ hay bị tỉnh giấc. Vậy làm sao để có một giấc ngủ thật ngon? Đơn giản hãy đảm bảo không có tiếng động nào lọt đến tai bạn khi ngủ bằng việc đeo chiếc bịt tai.

Nên uống ly sữa nóng hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ, bạn không nên suy nghĩ nhiều, hãy thư giãn hoặc làm việc gì đó nhẹ nhàng như nghe nhạc, uống 1 ly sữa nóng hoặc tắm nước ấm giúp chúng ta thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Uống 1 ly sữa nóng giúp chúng ta thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn

Uống 1 ly sữa nóng giúp chúng ta thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn

Hạn chế uống cà phê, trà đêm khuya

Hãy tránh xa các chất kích thích trong cả thực phẩm và đồ uống, vì nó sẽ gây cản trở đối với giấc ngủ, kể cả một lượng nhỏ. Do đó hãy từ bỏ cà phê, trà để có được một giấc ngủ thật ngon và chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ trở lại bình thường.

Bổ sung một số dưỡng chất cần thiết

Bạn nên bổ sung một số chất như: Canxi, magie, vitamin B, D3, Omega 3… là những dưỡng chất tự nhiên tốt cho giấc ngủ, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon và sâu hơn.

Ngửi mùi hương

Hãy thử đốt nến hoa oải hương hoặc các loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ. Mùi hương này thực sự là một thuốc giải độc cho chứng mất ngủ của bạn, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon hơn.

Tin liên quan
Captcha