Hướng dẫn bạn những cách giúp dễ ngủ

Cuộc sống càng ngày phát triển, chúng ta dường như bận rộn và có nhiều mối lo toan hơn. Sẽ rất khó để đi vào giấc ngủ ngon mỗi tối nếu lên giường với những suy nghĩ, lo toan vẫn còn trong đầu. Để cải thiện điều đó, hãy thử làm theo những hướng dẫn cách dễ ngủ sau đây để có được sự khác biệt.

Tập thói quen đi ngủ đúng giờ

Một trong những hướng dẫn cách dễ ngủ bạn nên biết đó là: Tập thói quen đi ngủ đúng giờ. Đây là cách tốt nhất có thể giúp mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên đi ngủ trước 11h tối, bởi đây là thời điểm để cơ thể thải độc và tái tạo năng lượng tốt nhất.

Tập thể dục thường xuyên

Để có giấc ngủ hiệu quả bạn nên thực hiện theo hướng dẫn cách dễ ngủ sau đây: Tập thể dục thường xuyên, hàng ngày với các môn thể thao như đi bộ, bơi, đạp xe, tập gym… 1 tuần ít nhất là 3-4 buổi với thời lượng từ 30 – 60 phút/lần. Tốt nhất là bạn nên tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều tối và bạn không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày vì như thế bạn sẽ không ngủ được hoặc khó ngủ vào buổi tối.

Tập thể dục thường xuyên giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tập thể dục thường xuyên giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Chế độ ăn uống phù hợp

Một chế độ ăn uống phù hợp sẽ mang lại một giấc ngủ ngon. Bạn nên làm theo hướng dẫn đơn giản sau đây: hãy uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn nhiều. Bạn không nên ăn quá no và cũng không được để bụng đói vì cả hai đều này sẽ làm cho bạn không ngủ được gây khó khăn cho giấc ngủ. Các món ăn cay, nóng, quá nhiều protein cũng nên hạn chế…

Hạn chế uống cà phê, trà về khuya

Một hướng dẫn cách dễ ngủ hiệu quả tiếp theo đó là: hãy tránh xa các chất kích thích trong cả thực phẩm và đồ uống, vì nó sẽ gây cản trở đối với giấc ngủ, kể cả một lượng nhỏ. Do đó hãy từ bỏ cà phê, trà để có được một giấc ngủ thật ngon và chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ trở lại bình thường.

Uống cà phê nhiều vào ban đêm gây mất ngủ

Uống cà phê nhiều vào ban đêm gây mất ngủ

Đặt cổ khi nằm ngủ ở vị trí thích hợp

Việc này sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon? Tư thế nằm hợp lý ở cổ sẽ giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu, tránh bị mỏi và cứng cổ sau khi thức dậy. Để có được điều này bạn cần chọn một chiếc gối vừa phải, tránh cao quá hay thấp quá.

Ngửi mùi hương

Một cách hướng dẫn dễ ngủ nữa đó là: Bạn hãy thử đốt nến hoa oải hương hoặc các loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ. Mùi hương này thực sự là một thuốc giải độc cho chứng mất ngủ của bạn, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon hơn.

Tập trung hít thở để đi giấc ngủ

Nếu bạn đã từng bị thức giấc lúc nửa đêm, sau đó rất khó ngủ lại thì hãy thực hiện theo một trong những hướng dẫn cách dễ ngủ sau đây: Hãy tập trung vào việc hít thở đều trong vài phút. Khi tập trung vào hơi thở, mọi ý nghĩ và lo lắng sẽ biến mất, cơ thể và đầu óc của bạn sẽ bình tâm trở lại. Và bạn sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tin liên quan
Captcha