Chữa bệnh mất ngủ không nên ăn gì

Chắc hẳn có lúc bạn sẽ thắc mắc là " Ăn uống có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không?". Xin trả lời với bạn là Có. Việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chữa bệnh mất ngủ của chúng ta. Dưới đây là những thực phẩm nên và không nên ăn khi chữa bệnh mất ngủ.

Thực phẩm không nên ăn khi chữa bệnh mất ngủ:

- Các loại nước uống có chứa cafein như cà phê, sôđa... được khuyên là không nên uống trước khi đi ngủ. Bởi vì trong những loại nước uống này có chứa chất kích thích khiến cho tinh thần bạn tỉnh táo, phấn chấn, rất khó đi vào giấc ngủ.
 
- Người chữa bệnh mất ngủ không nên sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C, nhất là vào buổi tối vì vitamin C sẽ khiến cho thần kinh não trở nên tỉnh táo, làm bạn khó ngủ.
 
Chữa bệnh mất ngủ không nên ăn gì?
 
Chữa bệnh mất ngủ không nên ăn gì?
 
- Không chỉ người đang chữa bệnh mất ngủ mà kể cả người bình thường cần hạn chế những thực phẩm nhiều đường để không làm ảnh hưởng đến thần kinh, làm mất ngủ.
 
- Lời khuyên cho bạn là không nên ăn những món ăn nhiều chất béo vì chất béo làm cho dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn, sự hoạt động của dạ dày sẽ làm bạn mất ngủ.
 
- Các thực phẩm cay, nóng cũng được khuyến cáo là không nên ăn nhiều vào buổi tối. Bởi vì chúng sẽ gây ra tình trạng ợ nóng, cũng sẽ khiến bạn khó ngủ.
 
- Một điều đặc biệt cần lưu ý nữa là trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng bạn không nên ăn những món ăn chứa nhiều nước hoặc ở dạng lỏng, bởi vì như vậy sẽ khiến bạn phải thức dậy đi tiểu đêm. Người đang chữa bệnh mất ngủ đã khó ngủ lại càng không thể ngủ được.
 
Chữa bệnh mất ngủ không nên ăn món cay
 
Chữa bệnh mất ngủ cần hạn chế món cay
 

Thực phẩm nên ăn khi chữa bệnh mất ngủ:

- Những thực phẩm nhiều vitamin B như gạo lức, thịt, cá, trứng, bơ, sữa, ngũ cốc, các loại rau xanh... được khuyên là nên ăn nhiều khi mất ngủ. Bởi vì vitamin B sẽ giúp tinh thần dễ chịu và cơ thể thoái mái hơn từ đó cũng sẽ dễ ngủ hơn.
 
- Ăn các loại rau như rau dền, mồng tơi, rau muống... sẽ khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ. Bởi vì trong những loại rau này có chứa nhiều magiê. Magiê sẽ giúp cho các cơ bắp trong cơ thể bạn thư giãn, ngoài ra còn giúp hấp thu chất canxi, giúp giấc ngủ ngon hơn. Vì vậy người chữa bệnh mất ngủ nên dùng nhiều thực phẩm giàu magiê. 
 
Chữa bệnh mất ngủ nên ăn hạt sen
 
Hạt sen có công dụng chữa bệnh mất ngủ
 
- Các thực phẩm chứa nhiều tryptophan như chuối, đậu phộng, hạt sen, thịt gà... nên được ưu tiên sử dụng nhiều đối với người bị mất ngủ. Chất tryptophan trong các loại thực phẩm này sẽ giúp cho tinh thần bạn thoải mái, giảm tình trạng lo âu, căng thẳng, đi vào giấc ngủ sẽ dễ dàng hơn.
 
Như vậy có thể thấy được rằng những thực phẩm mà bạn ăn trước khi ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng sẽ cung cấp thêm những kiến thức bổ ích để quá trình chữa bệnh mất ngủ của bạn đạt được hiệu quả như mong đợi.
Hotline tư vấn
Tin liên quan
Captcha