Cách dễ ngủ nhanh nhất và sâu giấc hơn

Giấc ngủ ngon là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần để phục hồi sức khỏe tổng thể của mình sau một ngày làm việc. Một giấc ngủ đủ thời gian sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi năng lượng, tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo và tập trung cho ngày mới. Nhưng với một số người thì thật khó để có thể nằm xuống và ngủ liền được. Vậy có cách nào dễ ngủ nhanh nhất không?

Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất

Để có cách dễ ngủ nhanh nhất bạn hãy thực hiện những việc đơn giản sau đây:

-  Tắm nước ấm bằng vòi sen vào buổi tối: Khi bạn tắm bằng nước ấm giống như một liệu pháp thư giãn tuyệt vời, nước ấm sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái, đầu óc thư giãn, giúp cơ thể dễ dàng cảm nhận cơn buồn ngủ đang đến.

-  Tắt điện thoại và các thiết bị điện tử: việc bạn có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại di động làm cho hoocmon metatonin trong não bị ức chế do các ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị, từ đó gây cho cơ thể khó ngủ, cảm giác cơ thể mệt mỏi…

-  Đọc sách hay nghe nhạc trước khi đi ngủ: Tùy vào sở thích của mỗi người, bạn có thể tập cho mình một thói quen tốt đó là đọc những cuốn sách tiểu thuyết lãng mạn hoặc nghe những bản nhạc nhẹ nhàng. Hoặc bạn có thể viết sách, viết nhật ký để trút bỏ những suy nghĩ, áp lực công việc vào đó, đây là cách dễ ngủ nhanh nhất để giúp bạn sẵn sàng có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đọc sách để có giấc ngủ ngon và sâu

Đọc sách sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn

Thay đổi những thói quen trong cuộc sống

Rèn luyện thói quen tốt sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt và giấc ngủ ngon. Do đó, bạn cần thay đổi theo hướng tích cực nhất, giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn.

-   Tôn trọng chiếc giường của bạn: Điều này có nghĩa luôn giữ cho phòng ngủ được sạch sẽ, thông thoáng, ga trải giường cũng như bao gối thường xuyên giặt sạch sẽ… giúp cho bạn có được giấc ngủ thơm mát và thư giãn nhất.

-   Không nên ăn tối quá trễ: Cơ thể chúng ta cần một thời gian nhất định để tiêu hóa thức ăn và quá trình này đạt hiệu quả nhất là khi chúng ta ngồi nghỉ ngơi sau bữa ăn. Vì cảm giác đầy bụng sẽ xuất hiện khi bạn nằm ngay sau bữa ăn gây khó ngủ.

-    Tránh xa các thức uống có cafein: Việc sử dụng đồ uống có chứa cafein trong vòng 8 tiếng trước khi đi ngủ sẽ làm cho tinh thần trở nên hưng phấn và tất nhiên sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ.

Hạn chế các đồ uống có chứa cafein

Hạn chế các thức uống có chứa cafein để giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn

-    Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên: là cách dễ ngủ nhanh nhất cho bạn có giấc ngủ ngon mỗi ngày.Vì vậy bạn nên vận động để có sức khỏe tốt và giấc ngủ ngon.

Hy vọng với việc thay đổi những thói quen và tạo cho mình nếp sống mới sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Tin liên quan
Captcha