Cách chữa mất ngủ đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà

Tình trạng mất ngủ lâu ngày vừa ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống vừa gây ra những tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Với những thực phẩm tự nhiên như lá vông, tâm sen, quả dâu chín… bạn sẽ có những cách chữa mất ngủ đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà nhưng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Hiện nay không chỉ người cao tuổi mà những người trẻ cũng thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ. Việc điều trị bệnh mất ngủ cụng không hề dễ dàng, nhiều người đã uống rất nhiều thuốc từ Tây đến Đông y nhưng đều không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng những cách chữa mất ngủ đơn giản trong bài viết dưới đây để điều trị bệnh cho mình.

Cách chữa mất ngủ đơn giản với lá vông:

Cách chữa mất ngủ đơn giản bằng lá vông

Dùng lá vông chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả

- Nguyên liệu: 16g lá vông, 10g táo nhân đã được sao đen, 5g tâm sen đã sao thơm.

- Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, trộn đều, vò nát vụn sau đó cho 1 lít nước sôi vào hãm. Để nước thuốc nguội thì lọc lấy nước, bỏ bã, cho 2 – 3 bông nhài còn tươi vào. Chia làm 3 – 5 lần uống trong ngày.

Cách chữa mất ngủ đơn giản với tâm sen:

- Nguyên liệu: 8g tâm sen đã được sao thơm, 20g hạt muồng sao khô, 15g mạch môn

- Thực hiện: 3 nguyên liệu trên trộn đều sau đó cho vào ấm, đổ nước mới nấu sôi vào hãm, lấy nước này uống thay nước trà. Bên cạnh việc sử dụng cách chữa mất ngủ đơn giản này để điều trị, người bệnh cần kiêng uống cà phê, uống nước chè… để đạt được hiệu quả điều trị.

Cách chữa mất ngủ đơn giản với quả dâu chín:

Cách chữa mất ngủ đơn giản bằng quả dâu

Quả dâu ngâm đường chữa bệnh mất ngủ

Chuẩn bị một kg quả dâu chín đen, ép lấy nước, rồi đem đun với lửa nhỏ đến khi cô cất thành dạng cao mềm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10g sẽ, kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả. Một cách thực hiện đơn giản hơn nữa là lấy 1kg dâu chín, đem dội qua nước sôi, sau đó cho vào một cái lọ sạch có nắp đậy kín, cho thêm đường vào, rồi đem ngâm. Đợi khi dâu ngâm đường lên men thành sirô thì đem ra sử dụng. Pha với nước ấm để uống, ngày uống 2 – 3 lần sẽ đạt hiệu quả.

Chữa bệnh mất ngủ cần phải có thời gian thực hiện, không thể đòi hỏi có hiệu quả ngay được vì vậy bạn cần phải có sự kiên trì. Bên cạnh việc sử dụng những cách chữa mất ngủ đơn giản bên trên bạn có thể áp dụng thêm những biện pháp hỗ trợ như ngâm chân với nước ấm trước khi đi ngủ, đi bộ mỗi ngày… để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. 

Hotline tư vấn

 

Tin liên quan
Captcha