Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian

Mất ngủ là một bệnh không còn xa lạ từ bao đời nay. Đặc biệt là tình trạng mất ngủ ở người già. Do đó, ông cha ta cũng đã tìm hiểu, áp dụng và lưu truyền nhiều cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh mất ngủ cho người lớn tuổi an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Sữa ấm kết hợp mật ong

Được xem là cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian rất tốt cho người già.

 Kết hợp mật ong và sữa tươi giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

 Kết hợp mật ong và sữa tươi giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Trong sữa có rất nhiều vitamin, canxi có công dụng giúp an thần và dễ ngủ. Mật ong có nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp não bộ sản sinh ra tryptophan – một loại axit giúp chuyển đổi thành serotonin có lợi cho giấc ngủ. Bởi vậy, khi người lớn tuổi gặp chứng mất ngủ, hãy uống một cốc sữa ấm pha mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian từ hạt sen tươi, đường phèn và quế khô

 Hạt sen tươi trị mất ngủ hiệu quả

Hạt sen tươi trị mất ngủ hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị: 100g hạt sen tươi (có cả tim sen), 10g quế khô, 10g đường phèn

Thực hiện như sau: Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên cho vào nồi nấu kỹ với 300ml nước. Thực hiện bài thuốc dân gian này hàng ngày sẽ giúp bệnh mất ngủ ở người già được cải thiện.

Chữa mất ngủ bằng long nhãn

Ăn long nhãn rất tốt với người bệnh mất ngủ 

Ăn long nhãn rất tốt với người bệnh mất ngủ

Từ lâu, Đông y đã sử dụng long nhãn như một vị thuốc quý trong cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian. Chứng mất ngủ, khó ngủ và ngủ không sâu giấc sẽ được giải quyết nhanh chóng. Trường hợp, người già bị mất ngủ có thể sử dụng thực hiện bài thuốc như sau: long nhãn tươi (100gr) nấu cùng 200ml, có thể thêm chút đường phèn và ăn ngay khi còn ấm. Lưu ý, nên ăn trước khi đi ngủ 30 phút sẽ giúp an thần, giảm căng thẳng, lưu thông khí huyết và dễ ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng lòng đỏ trứng gà, hoa loa kèn và đường phèn

Với nguyên liệu: 200g hoa loa kèn (hoa bách hợp), 50g đường phèn và 1 lòng đỏ trứng gà bạn sẽ có ngay món ăn chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản như sau: cho hoa loa kèn vào chén hấp cách thủy, hoa chín cho thêm lòng đỏ trứng gà, đường phèn hấp tiếp trong khoảng15 phút. Người bị mất ngủ nên ăn món này trước giờ đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp tinh thần dễ chịu, khoan khoái và ngủ ngon.

Hi vọng rằng, qua những bài thuốc dân gian trên sẽ giúp người bị mất ngủ, đặc biệt là người già có thêm kinh nghiệm quý giá để điều trị chứng bệnh mất ngủ cho mình một cách an toàn, nhanh chóng.

Tin liên quan
Captcha