Các bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Tình trạng mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho làn da của bạn trở nên xấu đi, làm cho bạn càng nhanh già hơn so với bạn bè đồng tuổi. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đó, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng hạt táo chua:

Tinh dầu trong hạt táo chua có công dụng rất lớn trong việc an thần, dưỡng não. Với bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ này bạn cần có 50g hạt táo chua. Hạt táo chua bạn đem giã cho nhỏ, cho vào nồi cùng với 300ml nước, đun sôi trong khoảng 15 phút.
 
Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng hạt táo chua
 
Hạt táo chua chữa bệnh mất ngủ
 
Hàng ngày, trước khi đi ngủ, bạn uống nước từ hạt táo chua này sẽ giúp dễ ngủ hơn cũng như giấc ngủ sẽ sâu và ngon hơn.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng trái nhãn

Nguyên liệu thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ này cần 100g cùi nhãn tươi và 200ml nước. Với 2 nguyên liệu này bạn đem nấu thành món canh. Hàng ngày, trước khi đi ngủ khoảng 30 phút bạn ăn món canh này sẽ giúp máu huyết dễ dàng lưu thông lên não, giảm tình trạng đau đầu, căng thẳng, giúp dễ ngủ hơn.
Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng trái nhãn
 
Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng trái nhãn
 

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng quế:

Quế và hạt sen đều là những thực phẩm thiên nhiên giúp an thần, ngủ ngon. Bạn chỉ cần chuẩn bị 10g bột quế, 100g hạt sen tươi, 300ml nước, đường phèn. Cho bột quế, hạt sen và nước vào nồi nấu cho chín mềm, sau đó cho 1 ít đường phèn vào, tiếp tục nấu cho đến khi đường phèn tan hết là được. Sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ này thường xuyên chứng mất ngủ sẽ được cải thiện.
 
Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng quế
 
Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng quế

Bạn cũng có thể thấy rằng các nguyên liệu để thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ mà chúng tôi chia sẻ bên trên đều rất dễ tìm. Vậy tại sao bạn không thực hiện ngay để có thể nhanh chóng "tạm biệt" căn bệnh mất ngủ đang đeo bám bạn. 
 

Hotline tư vấn

 

Tin liên quan
Captcha