Bạn đã biết 6 cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc ?

Ngủ là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng mới sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng hiện nay, không ít người đang gặp phải tình trạng giấc ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Để hạn chế được tình trạng này, bạn hãy tham khảo 6 cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc dưới đây nhé.

Không ngủ trưa quá lâu

Nếu giấc ngủ trưa quá 30 phút sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất tập trung sau khi thức dậy, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Vì thế, giấc ngủ trưa khoảng 10 - 30 phút sẽ mang lại tinh thần minh mẫn, tăng sức sáng tạo trong công việc, cải thiện tình trạng ngủ không sâu giấc và giảm thiểu các căn bệnh về tim mạch.

Ngâm chân qua nước muối ấm

Theo y học, ngâm chân trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đây là cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc rất hiệu quả. Việc dùng nước muối ấm ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giúp cân bằng thể trạng, giảm mệt mỏi. Qua đó, cải thiện tình trạng ngủ không sâu giấc, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và thoải mái.

Ngâm chân nước muối là cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc rất hiệu quả

Ngâm chân nước muối là cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc rất hiệu quả.

Tránh uống cà phê vào buổi tối

Khi uống cà phê vào buổi tối, hoạt chất Caffein có trong cà phê sẽ tác động vào hệ thần kinh trung ương, làm giảm nồng độ Melatonin – hoóc môn của não giúp con người đi vào giấc ngủ. Do đó, để tạo thuận lợi cho giấc ngủ vào bam đêm, tốt nhất bạn không nên dùng cà phê vào buổi tối. Ngoài ra, hoạt chất Caffein còn có tác dụng lợi tiểu, chắc chắn bạn sẽ ngủ không sâu giấc vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn.

Tắt đèn

Ánh sáng là tác nhân gây ra những phiền toái cho giấc ngủ khiến ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc. Chính vì thế, bạn nên tắt hết thiết bị phát ra ánh sáng khi đi ngủ. Nếu có ánh sáng khác len lỏi vào phòng, thì nên sử dụng tấm vải che mắt hoặc mắc thêm màn cửa để chắn ánh sáng lọt vào phòng. Đây là cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc rất dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Hãy tắt hết các thiết bị phát ra ánh sáng khi đi ngủ

Hãy tắt hết các thiết bị phát ra ánh sáng khi đi ngủ.

Tập thể dục vào buổi sáng

Theo kết quả khảo sát cho thấy, những người thức dậy và tập thể dục vào buổi sáng sẽ có giấc ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn những người còn lại. Vào mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần bỏ ra 20 -30 phút tập thể dục, sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, tinh thần luôn được cải thiện tốt. Việc tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi người, vì thế bạn nên duy trì tập thể dục đều đặn và thường xuyên nhé.

Sử dụng sản phẩm Đông y bào chế từ thảo dược tự nhiên

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề sử dụng thuốc Tây sẽ gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, vậy tại sao không sử dụng sản phẩm Đông y bào chế từ thảo dược tự nhiên, vừa an toàn và mang lại cho bạn một giấc ngủ tự nhiên, ngon và sâu giấc.

Thanh Tâm An Giấc Thanh Tuấn là sự lựa chọn mới dành cho người mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Đây là sản phẩm của thương hiệu Đông Y Thanh Tuấn được bào chế hoàn toàn bởi 9 vị thảo dược tự nhiên: đan sâm, táo nhân, thảo quyết minh, đương quy, nhân sâm, cát cánh, cam thảo, xuyên khung, thiên môn… có tác dụng bổ tâm, an thần, dưỡng huyết. Đồng thời hỗ trợ làm giảm các chứng hồi hộp, khó ngủ, từ đó mang lại giấc ngủ tự nhiên, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Sản phẩm được phát triển từ bài thuốc gia truyền và hơn 10 năm nghiên cứu về điều trị mất ngủ của Đông Y Thanh Tuấn.

Thanh Tâm An Giấc là sản phẩm giúp có giấc ngủ ngon từ Đông y

Thanh Tâm An Giấc là sản phẩm giúp có giấc ngủ ngon từ Đông y

Một viên nang cao khô được chiết xuất từ 09 vị thuốc khác nhau chia đều theo tỷ lệ nhất định, đóng viên qua hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo dược tính trọn vẹn 100%. Sản phẩm được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Việc sử dụng thảo dược thiên nhiên mang lại những tác dụng hiệu quả cho việc chăm sóc giấc ngủ cho bạn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong điều trị, ngoài những cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc trên, cần xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, giữ tinh thần thoải mái, khi đó giấc ngủ đến sẽ tự nhiên và không bị thức giấc vào giữa đêm. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Nguyên Thảo

Tin liên quan
Captcha