7 cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ

Trong cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào chúng ta cũng có được một giấc ngủ ngon và sâu. Đôi khi, chúng ta hay tỉnh giấc vào giữa đêm, rất khó để ngủ lại và giấc ngủ chập chờn không sâu giấc. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ hơn.

Giữ phòng ngủ mát mẻ, thoáng mát

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn dễ ngủ. Đặc biệt trong mùa hè nóng bức thì phòng ngủ cần phải thoáng mát dễ chịu. Còn khi mùa đông lạnh thì bạn cần phải giữ nhiệt độ ấm trong phòng để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Thường xuyên tập thể dục khiến cơ thể khỏe khắn giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn vào ban đêm. Bạn không cần đến những phòng tập chuyên nghiệp, thay vào đó là hoạt động nhẹ nhàng như đi cầu thang bộ, đạp xe, đi bộ, thể dục dưỡng sinh… mỗi ngày 30 phút đó cũng là một trong 7 cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ hơn.

Đừng ngủ trưa quá nhiều

Một cách đơn giản giúp dễ ngủ vào ban đêm đó là bạn chỉ nên chợp mắt 10 đến 20 phút vào giữa buổi trưa để đảm bảo một đêm ngon giấc. Ngủ trưa quá lâu khiến chúng ta mất ngủ về đêm và mang cảm giác khó chịu, người mỏi mệt khi chúng ta thức dậy.

Tạo tâm lý thoải mái khi ngủ

Cũng là một trong 7 cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ. Trước khi lên giường bạn nên tạo cho mình tâm lý thoải mái, loại bỏ những suy nghĩ lo toan. Bạn có thể thư giãn bằng cách đọc một vài trang sách, nghe bài nhạc nhẹ hay tập một bài yoga nhẹ nhàng để giấc ngủ đến nhanh hơn.

Đọc sách là cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ

Đọc sách là một trong những cách giúp bạn dễ ngủ.

Hãy tắm nước ấm trước khi đi ngủ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc được ngâm mình trong dòng nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, tâm trí được thư giãn thoải mái. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt độ của cơ thể sẽ dễ gây buồn ngủ và đó cũng là cách làm đơn giản giúp bạn ngủ ngon hơn nhiều.

Không ép mình ngủ khi chưa buồn ngủ

Nếu chưa buồn ngủ, bạn có thể nằm đọc hay xem một chút gì đó để thư giãn. Không cố ép mình phải ngủ vì điều đó chẳng đem lại tác dụng mà bạn chỉ càng thêm vật vã mà cơn buồn ngủ chẳng đến.

Tập trung hít thở để đi vào giấc ngủ

Nếu bạn đã từng bị thức giấc lúc nửa đêm, sau đó khó ngủ lại thì biện pháp này có thể giúp bạn ngủ lại ngon hơn. Hãy tập trung vào việc hít thở trong vài phút. Khi tập trung vào hơi thở, mọi ý nghĩ và lo lắng sẽ biến mất, cơ thể và đầu óc sẽ bình tâm trở lại. Và bạn sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon nếu thực hiện đúng 7 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, với những tình trạng mất ngủ thường xuyên bạn nên đi khám để điều trị kịp thời không nên để bệnh nặng thành bệnh mãn tính sẽ rất nguy hiểm. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Tin liên quan
Captcha