5 cách dễ đi vào giấc ngủ nhanh nhất

Vòng xoáy suy nghĩ là kẻ thù số 1 của giấc ngủ ngon. Bạn sẽ không thể ngủ sâu giấc nếu như trong đầu không ngừng suy nghĩ nhiều vấn đề về gia đình, công việc, chuyện tình cảm làm bạn căng thẳng, chưa kể đến những yếu tố khác có thể chi phối và làm giấc ngủ của bạn bị làm phiền như: mạng xã hội, máy tính, điện thoại di động, tiếng ồn… Nếu bạn đang gặp tình trạng này, đừng bỏ qua 5 cách dễ đi vào giấc ngủ nhanh nhất sau đây nhé.

Tắt các thiết bị điện và điện tử

Để bắt đầu một giấc ngủ ngon chúng ta cần loại bỏ các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến quá trình ngủ như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Vì trong không gian ít ánh sáng, cơ thể chúng ta sẽ có xu hướng gia tăng các hooc-mon thúc đẩy cơ thể dễ buồn ngủ hơn đồng thời làm cho cơ thể sớm có cảm giác mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Vì vậy hãy cố gắng tắt các thiết bị điện tử, đặc biệt là các thiết bị phát ra ánh sáng là cách dễ đi vào giấc ngủ nhanh nhất.

Không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể sảng khoái và dễ dàng đi vào giấc ngủ, không nên tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Nếu có điều kiện hãy ngâm mình vào một bồn tắm đầy nước ấm không quá 20 phút và nếu được hãy thêm một chút tinh dầu thơm tạo cảm giác thư giãn cho đầu óc, thoải mái trong tâm hồn.

Đọc sách


Thói quen đọc sách trước khi đi ngủ giúp bạn thư giãn trí não, giảm stress, đây là cách dễ đi vào giấc ngủ thường được các bạn sinh viên áp dụng. Hãy chọn một quyển sách mà bạn yêu thích và đọc một phần ngắn trước khi đi ngủ. Không nên đọc những nội dung kinh dị, hành động vì sẽ gây phản tác dụng, thậm chí có thể làm bạn khó ngủ hơn vì làm mơ thấy ác mộng.

Hạn chế âm thanh không mong muốn

Phòng ngủ phải là nơi thật sự yên tĩnh và ít tiếng ồn. Bạn sẽ không thể nào ngủ ngon nếu bên ngoài quá ồn ào, để hạn chế bạn có thể bật những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng hoặc những bản nhạc mà bạn thích giúp bạn thư giãn đầu óc. Việc nghe những âm thanh nhẹ nhàng với tần số thấp cũng là cách để đi vào giấc ngủ nhanh nhất!

Nghe những bản nhạc du dương sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Nghe những bản nhạc du dương sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tạo cảm giác thoải mái

Giấc ngủ ngon chỉ đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Vì vậy không nên mặc những bộ đồ chật chội tạo cảm giác khó chịu, nên bỏ vớ chân, kẹp tóc... trước khi ngủ để không bị vướng víu.

Bạn nên đi vệ sinh trước khi lên giường, vì chắc chắn bạn không muốn phải thức giấc để đi vào toilet trong khi đang ngủ ngon.  

Để cải thiện giấc ngủ bạn cần có những nguyên tắc riêng dành cho mình và đừng vì bất cứ lý do nào mà phá vỡ những nguyên tắc ấy, chẳng hạn, vì quá mê xem một bộ phim hay mà bạn có thể thức trắng đêm rồi ngủ bù vào ngày hôm sau. Điều này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn gây tình trạng mệt mỏi. Với những người đang có vấn đề về giấc ngủ hãy thử dùng những cách dễ đi vào giấc ngủ nhanh nhất ở trên, chắc chắn chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Tin liên quan
Captcha