Tôi Ơi, Đừng Đầu Hàng Với Bệnh Nóng Gan

Chứng bệnh nóng gan là do những thói quen xấu thường nhật của chúng ta gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: uống rượu bia, hút thuốc lá, chất kích thích, ăn nhiều đồ béo, thức khuya, ít vận động… làm cho gan hoạt động nhiều hơn nhằm đào thải các chất có hại ra khỏi cơ thể, làm tổn thương đến gan, gây ra triệu chứng ngứa gáy, dị ứng , eczema.. tiểu tiện vàng , táo bón khị đại tiện

Tại sao lại bị nóng gan?

Theo lý giải của Lương Y Thanh Tuấn, sở dĩ bệnh nhân bị nóng gan là uống nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không hợp lý, ít hoạt động… Đa phần các chất đều được chuyển hóa ở gan, do đó khi chúng ta sử dụng chất kích thích và ăn chất béo, cay chua nóng với số lượng nhiều, gan sẽ không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa các chất đó. Hậu quả là các chất này sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, trong đó gan là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gây ra bệnh nóng gan.

Chữa bệnh nóng gan như thế nào?

Vì chủ quan với căn bệnh nóng gan nên rất nhiều người tùy tiện mua các loại thuốc bổ gan, mát gan không rõ nguồn gốc về sử dụng mà không theo sự chỉ dẫn nào của thầy thuốc điều này  khiến lá gan của bạn ngày càng bị suy giảm chức năng vì loại thuốc nào cũng chuyển hóa qua gan.

 

Bị bệnh nóng gan không nên uống thuốc không rõ nguồn gốc

 

Bị bệnh nóng gan không nên uống thuốc không rõ nguồn gốc

 

Bạn sử dụng nhiều thuốc không rõ nguồn gốc, hay sử dụng quá nhiều thuốc không theo sự hướng dẫn của bác sĩ, giống như bạn đang đùa giỡn với chính sức khỏe của ban. Bệnh nóng gan có thể được cải thiện rõ rệt nhờ vào chế độ dinh dưỡng và các loại thảo dược xung quanh ta như mã đề, mướp đắng, đu đủ…và đặc biệt tránh các chất cay nóng, chất kích thích như bia rượu, café…

Bên cạnh điều trị nóng gan, bạn kiêng những gì?

- Các thức uống có chất cồn (rượu, bia...), thuốc lá, tránh ăn thực phẩm nóng, cay, ôi thiu, nhiễm hóa chất, và tránh lao động quá sức.

- Kiêng đồ ăn nhanh: Trong đồ ăn nhanh, đồ uống đóng hộp thường có chất bảo quản, chất này ít hay nhiều thì cũng đều có hại cho gan.

Bị bệnh nóng gan nên kiêng đồ ăn nhanh

 

Bị bệnh nóng gan nên kiêng đồ ăn nhanh

 

- Không nên lạm dụng thuốc bổ: nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Tóm lại khi bị bệnh nóng gan, bệnh nhân cần ngừng sử dụng ngay các chất là nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời đến bác sĩ kiểm tra cụ thể để từ đó có những cách điều trị phù hợp, tránh tự ý sử dụng nhiều loại thuốc mà làm cho gan phải hoạt động nặng nhọc hơn.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

Tin liên quan
Captcha