Những quan niệm sai lầm về chứng bệnh nóng trong

Gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể, là cơ quan đầu tiên đào thải các chất độc cho cơ thể, đây cũng là cơ quan đầu tiên tiếp nhận chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa. Nhưng nếu lượng độc tố vào cơ thể quá lớn khiến gan không đào thải kịp thì chức năng gan bị suy giảm, các triệu chứng dễ nhận biết như:

Chứng nóng người chỉ xảy ra khi trời nắng nóng:

Nóng trong người không chỉ đơn giản là do thời tiết nắng nóng hay trời mưa nhưng thời tiết có mát mẻ hay nắng nóng cũng xảy ra tình trạng nóng trong người, bứt rứt vô cùng khó chịu. Nhưng trên thực tế, tình trạng bệnh nóng trong kéo dài là do độc tố và nhiệt độc không đào thải ra ngoài, tích tụ lâu sinh ra nhiều bệnh tật.

 

- Nóng trong người, da khô, tiểu tiện, đại tiện bí táo nguyên nhân do nhiệt độc tích tụ trong cơ thể, cơ thể mất nước quá nhiều, khiến người bệnh cảm thấy cơ thể luôn thụ động.

 

Bệnh nóng trong gây ra mụn nhọt

 

Bệnh nóng trong gây ra mụn nhọt

 

- Mun nhọt, mày đay, dị ứng : khi khả năng giải độc của gan suy giảmb thì cơ thể dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng…

Bệnh nóng trong chỉ xảy ra khi ăn đồ nóng

Bệnh nóng trong hay gọi là nội nhiệt, nguyên nhân cơ bản gây nên chứng bệnh nóng trong là do thức khuya, người thường xuyên sử dụng bia, rượu, thuốc lá , uống nhiều thuốc tây.

Trẻ em không bao giờ bị nóng trong:

Các chuyên gia y tế cho biết, chức năng gan của trẻ còn yếu, khi chế độ ăn uống không hợp lý như trẻ ăn quá nhiều thịt hoặc quá ít nước thì lúc này gan sẽ không lọc các chất độc hai, dẫn đến tích tụ lâu ngày trong gan và thận gây nên chứng nóng trong.

Tránh chứng bệnh nóng trong, chỉ cần kiêng đồ nóng?

Cải thiện bệnh nóng trong bằng ăn nhiều rau xanh

 

Cải thiện bệnh nóng trong bằng ăn nhiều rau xanh

 

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, khuyên chúng ta để tránh suy giảm chức năng gan, loại bỏ bệnh nóng trong chúng ta nên loại bỏ một số thói quen xấu: uống rượu bia, thuốc lá, thức khuya, hạn chế uống tây nên chữa bệnh bằng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, uống rau xanh và uống nước thường xuyên.

Điều trị nóng trong dùng thuốc hạ nhiệt hay thuốc bổ:

Thực ra cách chữa trị nóng trong phải từ nguyên nhân gốc bệnhMột cơ thể ì ạch, lười vận động sẽ chỉ khiến cơ thể tích tụ thêm nhiều độc tố, gây nhiệt trong cơ thể và khiến bạn trông thiếu sức sống. Vì vậy, ngoài có chế độ dinh dưỡng tốt bạn nên vận động thường xuyên để chất độc cùng tiết ra tuyến mồ hôi.

Có thể dùng tỏi hoặc một số loại thảo dược làm mát gan?

Khoa học hiện nay chưa chứng minh được công dụng của tỏi cũng như các loại dược thảo khác trong việc phòng ngừa bệnh này.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

Tin liên quan
Captcha