Nguyên nhân và cách trị nóng trong người.

“Nóng trong người” là một căn bệnh khá phổ biến ngày nay do khí hâu toàn cầu ngày càng nóng, bệnh nóng trong người bao gồm các biểu hiện như sốt, bứt rứt, mệt mỏi, mạch nhanh, tiểu ít, nước tiểu vàng, táo bón, hay có mụn nhọt hoặc “nhiều rôm sảy, nhiệt miệng.Vậy nguyên nhân và cách trị bệnh nóng trong người ra sao ?

Nguyên nhân gây nóng trong người:

Theo y học cổ truyền “Âm hư sinh nội nhiệt”, nóng trong người là do âm hư bởi 2 nguyên nhân bên trong và bên ngoài cơ thể.
 
Nguyên nhân nóng trong người
 
Nguyên nhân nóng trong người
 
Nội nhân - do chức năng hoạt động của gan bị suy giảm hoặc làm việc không kịp dẫn đến không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu nên các chức năng thanh lọc không kịp giải độc làm độc chất độc bị tích tụ lại làm nóng trong.
 
Ngoại nhân - sử dụng quá nhiều các loại hóa chất, thuốc tây (uống thuốc trong quá trình điều trị bệnh), uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá, ăn uống không hợp lý, ăn nhiều đồ ăn cay, nóng, nhiều chất béo, nhiều chất đạm, thực phẩm quá ngọt...

Cách trị nóng trong người:

Cách trị nóng trong người tốt nhất là phải thanh nhiệt giải độc cơ thể, thanh nhiệt bằng chế độ ăn uống, hoặc dùng những bài thuốc đông y dân gian. 
 
Mách bạn bài thuốc đông y, ông cha ta thường dùng bài thuốc này để bổ thận âm rất hiệu quả, bài gồm các vị thuốc: thục địa, hoài sơn (mỗi vị 15g), sơn tra, phục linh (mỗi loại 10g), đan bì, trạch tả (mỗi vị 8g). Sắc uống, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng sau khi ăn 30 phút.
 
Cách trị nóng trong người
 
Cách trị nóng trong người
 
Bổ xung thêm các loại rau quả có tính mát như: rau mồng tơi, dâu tươi, dưa chuột, bí đao, mướp đắng (khổ qua), cà chua, rau diếp cá, bột sắn dây... và uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. 
 
Cần hạn chế các loại thực phẩm có tính cay nóng, kích thích như tiêu, ớt, rượu bia, cà phê... Bên cạnh đó cũng cần có chế độ sinh hoạt điều độ - không thức quá khuya, tránh căng thẳng, stress. Thường xuyên vận động cơ thể như chơi các môn thể thao cũng là cách trị nóng trong người hiệu quả.
 
Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

 

Tin liên quan
Captcha