Khi bị nóng trong người phải làm gì để cải thiện?

Một câu hỏi rất phổ biến, được rất nhiều quan tâm hiện nay là: “ Làm gì để cải thiện khi bị nóng trong người?”. Bởi vì tình trạng nóng trong có thể không phải là bệnh nguy hiểm nhưng tình trạng này sẽ khiến người bệnh luôn thiếu sức sống, người mệt mỏi, căng thẳng… Chính vì vậy, trong bài viết này Đông Y Thanh Tuấn sẽ giúp cho những ai quan tâm có câu trả lời cho câu hỏi này.

 

Rất nhiều người bị nóng trong người và luôn nghĩ rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khí hậu nóng nắng gây ra. Tuy nhiên thật sự không chỉ đơn giản là như vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị nóng trong người, trong đó thói quen ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nóng trong người

    Nguyên nhân bên trongDo chức năng gan, thận yếu làm cho quá trình đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài kém, những độc tố này tích tụ trong cơ thể lâu ngày gây nóng.

Uống nhiều rượu bia - Nguyên nhân bị nóng trong người

Bị nóng trong người, nóng gan do uống nhiều rượu bia

 

  Nguyên nhân bên ngoài:

- Do uống nhiều rượu bia, thuốc lá…

 

- Thói quen uống ít nước cũng gây ra bị nóng trong người, do nước đóng vai trò thanh lọc, làm mát cơ thể.

 

- Không chú ý đến chế độ ăn uống, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất cay, nhiều đạm làm cho các cơ quan trong cơ thể phải hoạt  động liên tục sinh ra nhiệt. Ăn đồ ăn quá mặn hay quá ngọt sẽ làm lượng nước trong cơ thể bị sụt giảm nhanh do đó cũng gây ra nóng trong người.

 

- Thường xuyên phải làm việc căng thẳng, hay thức khuya cũng làm cơ thể bị nóng.

 

- Những người ít vận động cũng dễ bị nóng trong người do quá trình đào thải độc tố trong cơ thể diễn ra chậm.

 

Khi bị nóng trong người phải làm sao?

   

    Với những nguyên nhân mà chúng ta đã biết từ bên trên thì giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng nóng trong người chính là chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Đó là:

Chế độ ăn uống khi bị nóng trong người

Cải thiện chế độ ăn uống để giảm tình trạng nóng trong người

 

♦ Ăn những loại thực phẩm mát: các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, ăn nhiều rau mồng tơi, rau má, uống bột sắn dây…

 

♦ Đồng thời khi bị nóng trong người nên tăng cường một số loại rau, trái cây có tác dụng thanh nhiệt như: bí đao, khổ qua, dưa hấu, dưa leo, trà atiso, trà hoa cúc…

 

♦ Nên thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao để tăng cường khả năng bài tiết, đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài. Bạn không cần phải đến phòng gym hay tập những bài tập quá nặng, chỉ đơn giản là đi bộ, chạy chậm… để cơ thể ra mồ hôi đồng thời giúp các hoạt chất serotonin, endorphin trong não bộ được sản sinh, làm cho cơ thể khỏe mạnh, không mệt mỏi.

 

♦ Một điều cũng hết sức quan trọng nữa là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái, không bị stress và cố gắng ngủ sớm nhé.

 

Như bên trên chúng tôi đã nói rõ nguyên nhân lớn nhất gây ra cơ thể bị nóng trong người chính là do thói quen ăn uống và lối sống của bạn. Vì vậy hãy thay đổi những thói quen ăn uống, cũng như lối sống của bạn ngay từ bây giờ để không bị nóng trong người nữa bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

Tin liên quan
Captcha