Cách làm mát gan giải độc nhanh chóng sau dịp Tết

Tết là giai đoạn chúng ta được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả, nhưng đối với lá gan đây lại là thời gian phải hoạt động hết công suất. Vì thường vào dịp tết cơ thể chúng ta phải tiếp nhận một lượng lớn thức ăn nhiều đạm và chất béo, uống nhiều thức uống có gas và cồn… Vậy đâu là cách làm mát gan giải độc hiệu quả và nhanh chóng sau dịp tết để giúp lá gan của bạn khỏe mạnh trở lại?

Uống nhiều nước

Nước giúp cho quá trình tuần hoàn của máu, cũng như giúp các tế bào gan hoạt động tốt hơn. Vì vậy sau dịp Tết cách làm mát gan giải độc hiệu quả nhất trước tiên là chú ý đến việc bổ sung đủ lượng nước cho cơ thề. Mỗi lần uống khoảng 150 – 200ml nước và khoảng 2 – 2,5 lít một ngày sẽ giúp khả năng hoạt động của gan tốt hơn.

Cách làm mát gan giải độc hiệu quả là uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp giải độc gan

Uống sinh tố trái cây

Sinh tố trái cây giúp cơ thể bù nước đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Ví vậy  uống sinh tố trái cây mỗi ngày vừa là cách làm mát gan giải độc hiệu quả vừa giúp tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Nước rau diếp cá

Rau diếp cá là thực phẩm có tính hàn rất tốt cho gan. Để mát gan, giải độc bạn chỉ cần hái một nắm lá rau diếp cá, vò nát rồi chắt lấy nước. Sau đó cho thêm vào ly nước rau diếp cá một chút muối và uống, bạn sẽ thấy tác dụng hiệu quả của loại nước này.

Cách làm mát gan giải độc bằng nước rau diếp cá

 

Nước rau diếp cá giúp mát gan giải độc

Uống nước chanh

Nước chanh rất tốt cho gan. Mỗi buổi sáng uống một ly nước chanh sẽ giúp những chất độc hại dư thừa trong gan được đào thải ra ngoài. Việc pha một ly nước chanh vào mỗi buổi sáng không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại là cách làm mát gan giải độc rất tốt, tại sao chúng ta không bắt tay vào thực hiện ngay nào?

Sử dụng tỏi

Tỏi là loại gia vị rất quen thuộc trong gian bếp nhà bạn. Vì vậy chỉ cần sử dụng một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp chất enzyme trong gan hoạt động mạnh, nhờ đó độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài. Ngoài ra chất allicin và selenium trong tỏi cũng giúp mát gan giải độc rất tốt.

Tỏi được dùng làm cách mát gan giải độc hiệu quả

Tỏi là loại gia vị giải độc gan rất tốt

Bưởi

Bưởi giúp thanh lọc gan, thanh lọc cơ thể rất tốt nhờ lượng vitamin C và chất oxy hóa có trong bưởi. Chỉ cần uống 1 ly nước ép bưởi mỗi ngày được xem là cách làm mát gan giải độc tốt nhất. vừa giúp phòng ngừa những chất gây ung thư.

 

Gan là cơ quan đóng vai trò đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài, vì vậy một khi lá gan hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng sức khỏe rất lớn. Hy vọng với những cách làm mát gan giải độc bên trên sẽ giúp lá gan của bạn khỏe mạnh trở lại sau một kỳ nghỉ tết dài.

 

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

Tin liên quan
Captcha