Cách chữa nóng trong người đơn giản bạn nên biết

Có thể bạn không biết việc ăn uống đúng cách, lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ rất lớn cho bạn trong việc chữa bệnh nóng trong người. Những thực phẩm như đậu xanh, rong biển, khổ qua, cà rốt... là những thực phẩm được các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng nhiều.

 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chữa nóng trong người hiệu quả từ các món ăn được chế biến từ những thực phẩm trên.

Cháo đậu xanh rong biển:

- Nguyên liệu sử dụng gồm 50g đậu xanh đã cà vỏ, 50g rong biển, gạo

 

Cách chữa nóng trong người bằng cháo đậu xanh rong biển

 

Cháo đậu xanh rong biển giúp thanh nhiệt giải độc

 

- Cách thực hiện: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm. Rong biển rửa sạch, đem ngâm cho nở rồi cắt nhỏ. Gạo vo sạch. Cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi cùng với gạo, đun sôi, sau đó cho đậu xanh vào, nấu đến khi gạo và đậu xanh đều nở hết thì cho rong biển vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

 

Món cháo này được sử dụng làm cách chữa nóng trong người rất hiệu quả, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Cháo đậu đỏ chữa nóng trong người:

Khi thời tiết chuyển sang nắng nóng, cơ thể sinh nhiệt, bốc hỏa, bứt rứt khó chịu bạn hãy nấu ngay món cháo đậu đỏ ăn để thanh nhiệt cho cơ thể nhé. Nguyên liệu của món cháo này gồm 100g gạo ngon, 50g đậu đỏ, 20g kim ngân hoa. Gạo đem vo sạch. Kim ngân hoa ngâm, đậu đỏ ngâm riêng từng loại với nước ấm.

 

Cách chữa nóng trong người bằng cháo đậu đỏ

 

Chữa nóng trong người bằng cháo đậu đỏ

 

Nấu 1 lượng nước sôi vừa đủ trên bếp, nước sôi cho gạo và đậu đỏ vào nấu, nấu với lửa nhỏ. Sau khi gạo nở thì cho kim ngân hoa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Cách chữa nóng trong người bằng món cháo đậu đỏ rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Cháo cà rốt chữa nóng trong người:

Cà rốt, củ năng và gạo ngon là những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Cà rốt và củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Gạo vo sạch. Nấu sôi 1 lượng nước vừa đủ thì cho gạo vào, sau khi sôi thì cho cà rốt và củ năng vào.

 

Cách chữa nóng trong người bằng cháo cà rốt

 

Cách chữa nóng trong người bằng cháo cà rốt

 

Tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Món cháo này không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Có thể thấy việc ăn uống khoa học, hợp lý, hạn chế đồ cay nóng, ăn nhiều đồ mát... là cách chữa nóng trong người hiệu quả nhất. Hy vọng với những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn, bạn sẽ luôn có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

 

Tin liên quan
Captcha