Ăn gì để giải nhiệt mát gan cho bà bầu?

Người mẹ khi mang thai thì thân nhiệt cơ thể thường cao hơn người bình thường rất nhiều. Vì vậy chỉ cần thời tiết thay đổi, chuyển sang oi bức 1 chút là họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Để đảm bảo cho cả mẹ và thai nhi có 1 sức khỏe tốt thì ăn uống để giải nhiệt mát gan đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là những thực phẩm các bà mẹ nên đưa vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Dưa leo giúp mát gan:

Dưa leo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, lợi tiểu... là thực phẩm được sử dụng rất thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Dưa leo có thể được chế biến dưới dạng ăn sống, làm gỏi, hoặc xào với các thực phẩm khác như thịt, tôm, mực... thành những món ăn rất hấp dẫn.

 

Giải nhiệt mát gan cho bà bầu bằng dưa leo

 

Dưa leo giúp giải nhiệt mát gan cho bà bầu

 

Bên cạnh tác dụng giải nhiệt mát gan, món nước uống gồm dưa leo, cần tây, cà rốt và gừng sẽ giúp các chị em khi mang thai tránh được tình trạng ốm nghén, buồn nôn.

Củ đậu giải nhiệt mát gan:

Trong thành phần của củ đậu có khoảng 80% là nước, do đó củ đậu được xem là thực phẩm có tác dụng giải nhiệt mát gan rất hiệu quả. Ngoài ra trong củ đậu còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác như sắt, canxi, vitamin... Người ta thường ăn sống củ đậu hoặc chế biến thành món gỏi, nấu canh hoặc xào, nước ép từ củ đậu cũng là 1 món nước uống giải khát rất tốt.

Rau cần giúp giải nhiệt mát gan:

 

Giải nhiệt mát gan cho bà bầu bằng cần tây

 

Ăn rau cần giúp các mẹ bầu giải nhiệt mát gan

 

Đây là loại rau có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt mát gan, lợi tiểu, là loại rau rất thích hợp cho bà bầu trong thời tiết nóng nực. Ngoài ra trong rau cần còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là trong lá rau cần. Trong giai đoạn mang thai thường xuyên ăn rau cần sẽ giúp các mẹ bầu giảm tình trạng tăng huyết áp do mang thai, thiếu máu...

 

Thời tiết nóng bức thì người bình thường còn cảm thấy bứt rứt khó chịu chứ không riêng gì các bà mẹ khi mang thai. Vì vậy chúng tôi hy vọng rằng việc tăng cường những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp các bà mẹ giải nhiệt mát gan hiệu quả. Chúc các mẹ luôn có một tinh thần thật thoải mái, sức khỏe tốt để sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

Tin liên quan
Captcha