5 Bài thuốc mát gan giải độc bằng thảo dược thiên nhiên

Gan được xem là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu không khoa học, hợp lý sẽ khiến cho lá gan bị nóng, nhiễm độc. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ đến bạn 1 vài bài thuốc mát gan, giải độc cực kỳ hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bài thuốc mát gan giải độc bằng atiso:

Từ lâu atiso đã được xem là người bạn của lá gan. Trong rễ, thân, lá và hoa atiso có chứa hoạt chất Cynarin và Sylymarin có tác dụng phục hồi chức năng gan cũng như làm sạch các độc tố trong gan.

Bài thuốc mát gan giải độc bằng atiso

 

Atiso hỗ trợ điều trị mát gan giải độc hiệu quả

 

Các bộ phận của atiso được phơi khô, nấu nước uống hàng ngày thay thế cho nước trà có tác dụng mát gan, lợi tiểu, cải thiện chức năng gan... Ngoài là bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả, atiso còn được người dân chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. 

Bài thuốc mát gan giải độc bằng bồ công anh:

Bồ công anh có vị đắng, tính mát, là vị thuốc có công dụng lợi tiểu, giảm đau dạ dày, giảm lượng độc tố trong gan và cơ thể rất hiệu quả. Từ lâu bồ công anh được nhiều người tin tưởng sử dụng làm bài thuốc mát gan giải độc và dưỡng da trị mụn rất tốt.

 

Bài thuốc mát gan giải độc bằng bồ công anh

 

Bồ công anh giúp mát gan, giải độc, thanh nhiệt

Bài thuốc mát gan giải độc bằng rau mã đề:

Trong Đôn Y, rau mã đề có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến gan, mụn nhọt, đau mắt đỏ rất hiệu quả. Bài thuốc này gồm rau mã đề và gan lợn, đem cắt nhỏ, sau đó nấu canh ăn vào bữa trưa. Dùng bài thuốc mát gan giải độc này liên tục trong 6 - 7 ngày bệnh sẽ khỏi.

Bài thuốc mát gan giải độc bằng hoa sò huyết:

Hoa sò huyết là loại cây thân thảo, sống lâu năm, cây được phủ bởi bẹ lá và không phân nhánh. Loại cây này được trồng làm cảnh ở rất nhiều nơi. Người ta thường dụng hoa hoặc lá của cây hoa sò huyết để trị bệnh. Những bộ phận này của cây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, cầm máu rất tốt.

 

Bài thuốc mát gan giải độc bằng hoa sò huyết

 

Hoa sò huyết có tác dụng mát gan, giải độc cơ thể

Bài thuốc mát gan giải độc bằng hoa cúc:

Hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan rất hiệu quả. Ngoài ra trong hoa cúc còn có các hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, làm dịu sự căng thẳng của hệ thần kinh, giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Vì vậy từ lậu trong dân gian người ta thường chế biến hoa cúc thành trà để sử dụng uống hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe, vừa là bài thuốc mát gan giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể, vừa giúp làn da đẹp hơn cũng như kéo dài tuổi thọ...

 

Bài thuốc mát gan giải độc bằng hoa cúc

 

Bài thuốc mát gan giải độc bằng hoa cúc

 

Những người bị nóng gan, chức năng gan suy giảm, cơ nhiệt luôn cảm thấy như bốc hỏa thì với những loại thảo dược bên trên sẽ giúp bạn "đẩy lùi" những tình trạng đó. Chúc bạn thành công.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

 

Tin liên quan
Captcha