4 Loại nước uống chữa bệnh nóng trong người bạn không nên bỏ qua

Cơ thể nóng khiến bạn luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, ăn uống không ngon, ngủ không sâu giấc. Tình trạng này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Để khắc phục điều này bạn không thể bỏ qua những loại nước uống chữa bệnh nóng trong người mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Rau má thanh nhiệt cơ thể:

Với công dụng thanh nhiệt, mát gan, giải khát rất hiệu quả, người ta thường sử dụng rau má khi cơ thể bị nóng trong. Ngoài cách đơn giản nhất là xay rau má, lọc lấy nước uống, rau má còn kết hợp với 1 vài thảo dược khác để sử dụng hàng ngày rất tốt. Với loại nước uống này chúng ta cần: 200g rau má, 100g nhân trần, 200g lá đinh lăng, 100g cam thảo. 

 

Chữa bệnh nóng trong người bằng nước rau má

 

Chữa bệnh nóng trong người bằng nước rau má

 

Tất cả các nguyên liệu đều chọn dạng khô, trộn đều, sau đó đem sao giòn, xay mịn và bảo quản trong bao kín gió, tránh ẩm. Hàng ngày sử dụng khoảng 30g đem pha với nước sôi như pha trà để dành uống trong ngày. Đây là loại nước uống chữa bệnh nóng trong người rất hiệu quả, bạn có thể uống hàng ngày thay trà.

Nước bí xanh chữa nóng trong người:

Sử dụng 300g bí xanh và 1/2 lá sen to. Bí xanh để cả vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ. Lá sen rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. Cho lá sen và bí xanh vào nồi nấu với nước, đun sôi thật kỹ cho đến khi bí chín mềm, lọc lấy nước uống. Chia loại nước uống này thành 3 lần uống trong ngày.

 

Chữa bệnh nóng trong người bằng nước sắn dây quất

 

Nước sắn dây quất mát gan, thanh nhiệt cơ thể

 

Nước sắn dây quất mát gan

Nước sắn dây quất là loại nước uống chữa bệnh nóng trong người được nhiều người sử dụng. Nước có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, làm giảm huyết áp... Ccah1 thực hiện món nước uống này cũng rất đơn giản: Cho bột sắn dây vào ly, cho nước sôi để nguội vào, khuấy đều cho tan. Vắt lấy nước 1 trái quất, lọc bỏ hột rồi cho vào ly sắn dây khuấy đều. Cho thêm 1 ít đường vào để uống cho ngon. 

Trà xanh giải nhiệt cơ thể

Trong trà xanh có chứa hàm lượng egcg cao, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố, giảm mệt mỏi, căng thẳng... Chính vì vậy trà xanh là loại nước uống chữa bệnh nóng trong người vô cùng hiệu quả.

 

Chữa bệnh nóng trong người bằng nước trà xanh

 

Chữa bệnh nóng trong người bằng nước trà xanh

 

Ngoài tác dụng chữa nóng trong, uống trà xanh mỗi ngày còn giúp cơ thể phòng ngừa 1 số bệnh như cao huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu... Tuy nhiên 1 ngày bạn chỉ nên uống khoảng 1 lít nước trà xanh và nên tránh uống vào buổi tối để không ảnh hưởng đến giấc ngủ nhé!

 

Những loại nước uống bên trên có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy thử đưa những loại nước uống này vào thực đơn hàng ngày của bạn để chữa bệnh nóng trong người cho mình và các thành viên trong gia đình bạn nhé! Chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Giải pháp giải độc gan - nóng trong hiệu quả

Thanh can nhiệt Thanh Tuấn

XEM SẢN PHẨM

 

Tin liên quan
Captcha