Tại sao bị hôi miệng

Hôi miệng có lẽ đang là một vấn đề khó nói trong cuộc sống hằng ngày, tuy nó là căn bệnh đơn giản nhưng mang lại cho bạn không ít phiền phức nhất là trong giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn.

 

Có lẽ bạn cũng đang đau đầu suy nghĩ tại sao bị hôi miệng trong khi bạn vệ sinh răng miệng rất kỹ và thường xuyên, thậm chí dùng nước súc miệng sau khi đánh răng, nhưng mùi hôi khó chịu vẫn cứ đeo bám dai dẳng trong miệng bạn cả ngày.

 

Qua nhiều năm nghiên cứu chúng tôi phát hiện ra rằng có 4 nguyên nhân gây hôi miệng, để điều trị dứt điểm chứng hôi miệng, bạn cần phải xác định bệnh hôi miệng của bạn gây ra từ nguyên nhân nào ?

Hôi miệng từ khoang miệng

Vệ sinh răng miệng không tốt, chải răng không đúng cách sẽ không loại bỏ hoàn toàn được các thức ăn thừa còn sót trong kẽ răng, lâu ngày hình thành các mảng bám gây viêm nhiễm răng lợi dẫn đến tình trạng hôi miệng. Vì vậy việc chải răng đúng cách, vệ sinh răng miệng tốt sẽ ngăn ngừa được chứng hôi miệng.

 

Vệ sinh lưỡi cũng là một biện pháp để ngăn chặn và khắc phục tình trạng hôi miệng. Các mảng bám trên lưỡi hay còn gọi là trắng lưỡi, dơ lưỡi sinh thường sinh ra khi các thực phẩm bám lại trên lưỡi nếu không loại bỏ được triệt để sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn protein trên lưỡi tạo ra mùi hôi. Trường hợp dùng răng giả, lắp răng không khít, người bị nha chu, viêm nướu cũng dẫn đến tình trạng bị hôi miệng.

 

Hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản

Có một số bệnh nhân nghĩ rằng hôi miệng thực chất 100% từ khoang miệng, nên khi gặp phải tình trạng hôi miệng, họ đánh răng , vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng vẫn có mùi hôi. Nhưng nếu như bạn bị viêm dạ dày, hở van dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

 

hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản

Van dạ dày đóng vai trò như một nắp đậy thực quản và dạ dày, nếu như van bị hở, bị lỏng lẻo nó sẽ không còn khả năng ngăn chặn các mùi hôi trong quá trình tiêu hóa thức ăn, làm cho các mùi hôi bốc lên khoang miệng gây ra tình trạng hôi miệng.

Đối với tình trạng hôi miệng từ dạ dày, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa dạ dày để được tư vấn và điều trị.

Hôi miệng từ viêm xoang

Người bị viêm xoang có rất nhiều triệu chứng gây khó chịu, một trong những tình trạng cơ bản là dịch đờm, người bị viêm xoang luôn gặp phải tình trạng dịch đờm chảy xuống cổ họng, khi chúng ta không loại bỏ hoàn toàn hết dịch đờm, lâu ngày sẽ tồn đọng gây ra tình trạng khó chịu và là nguyên nhân gây hôi miệng.

Hôi miệng do nóng trong

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người, là bộ phận đào thải các chất cặn bã trong cơ thể. Khi gan không khỏe, thiếu nước, sẽ gây bốc hỏa lên khoang miệng vì vậy sẽ gây ra mùi khó chịu đây là tình trạng hôi miệng. Với tình trạng này bạn nên uống nhiều nước (1 người/1 ngày khuyên dùng 2 lít nước), kết hợp ăn rau xanh, tập thể dục đều đặn sẽ giúp cân bằng chức năng gan, giảm triệu chứng hôi miệng.

 

Hôi miệng do nóng gan

Một lá gan khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa rất nhiều bệnh

 

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng có thể giải đáp được câu hỏi tại sao bị hôi miệng của bạn. Từ đây bạn có thể tìm ra phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả cho mình. Chúc bạn có hơi thở tốt hơn !

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

Tin liên quan
Captcha