Súc miệng bằng nước muối đúng cách như thế nào?

Nước muối là dung dịch thường được mọi người sử dụng súc miệng hàng ngày, vì nhiều công dụng tốt đối với việc chăm sóc răng miệng, song không phải ai cũng biết cách để súc miệng nước muối đúng cách. Vậy súc miệng bằng nước muối như thế nào thì gọi là đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Không pha nước muối quá mặn

Với tính năng sát khuẩn rất cao của muối, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng pha nước muối càng mặn sẽ có hiệu quả cao hơn, tiêu diệt vi khuẩn nhiều hơn, thậm chí dùng muối hạt để ngậm thay vì súc bằng dung dịch. Đó chính là quan niệm sai lầm bởi súc miệng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và có thể gây nên các bệnh khác.

Sử dụng nước ấm để pha với muối

Thông thường, chúng ta vẫn sử dụng nước lọc để pha với muối để súc miệng, song điều quan trọng mà ít người biết rằng, súc miệng bằng nước muối ấm sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng với nước lọc. Vì nước muối ấm có tác dụng tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau họng, tiêu đờm, hoàn toàn tốt cho răng và nướu của bạn.

Sử dụng nước muối ấm súc miệng rất tốt cho răng miệng.

Sử dụng nước muối ấm súc miệng rất tốt cho răng miệng.

Súc miệng trước khi súc họng

Hàng ngày, chúng ta vẫn mặc định chỉ cần súc miệng nước muối loãng 2 lần 1 ngày là đủ, thế nên không để ý đến việc súc họng. Vì thế, bạn nên kết hợp thêm việc súc họng bằng nước muối sẽ bảo vệ toàn diện cho khoang miệng và vùng họng của mình. Một lưu ý khá quan trọng là bạn nên súc miệng trước sau đó mới súc họng để làm sạch hết các vi khuẩn.

Súc miệng lại bằng nước lọc

Sau khi súc miệng bằng nước muối xong, bạn nên sử dụng nước sạch để súc miệng lại 1 lần nữa. Việc này sẽ giúp ích rất tốt để “tống khứ” hết lượng muối và mảng bám đã bong ra trong lúc bạn súc miệng với nước muối. Và lúc này, bạn yên tâm rằng khoang miệng mình đã sạch sẽ, không còn mùi hôi miệng khó chịu và răng, nướu luôn được bảo vệ chắc khỏe.

Bạn hãy lưu ý là cần phải súc miệng lại với nước lọc nhé.

Bạn hãy lưu ý là cần phải súc miệng lại với nước lọc nhé.

Pha nước muối theo tiêu chuẩn 0,9%

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sử dụng nước muối với nồng độ 0,9% là an toàn và phù hợp với cơ thể người. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý đạt chuẩn mua tại nhà thuốc trên toàn quốc. Cách đơn giản hơn, nếu bạn muốn súc miệng nước muối tự pha, thì nên áp dụng cách pha với tỷ lệ như sau: 1 lít nước ấm pha với 9 g muối sẽ cho ra nước muối nồng độ 0,9 %.

Chỉ với một số lưu ý nhỏ phía trên, nhưng hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng nước muối súc miệng đúng cách, bảo vệ răng lợi chắc khỏe và tự tin hơn với nụ cười trắng sáng mỗi ngày.

Tin liên quan
Captcha