Người trong cuộc nói gì về bệnh Hôi miệng ?

Lúc nào tôi cũng sống trong lo sợ nhất là khi nói chuyện với mọi người, tôi luôn phải né tránh hoặc đứng đủ xa để họ không thể phát hiện ra được. Tôi sống chung với căn bệnh hôi miệng này cũng 5 năm. Từ khi còn học năm 3 đại học thì miệng tôi đã bắt đầu có mùi hôi nhưng lúc đó tôi vẫn không chú tâm mấy nên đã không chữa trị và đến bây giờ thì căn bệnh càng nặng thêm

 

Khi ra trường, tôi xin làm trong một công ty đầu tư nước ngoài. Công việc khiến tôi luôn phải gặp gỡ rất nhiều, những lần gặp khách hàng tôi đều phải nhai kẹo cao su trước hoặc dùng nước xịt để chữa cháy. Tôi thực sự rất khổ tâm vì nó.

Các trung tâm nha khoa lớn, bệnh viện tai mũi họng ở thành phố tôi đều đã đến khám nhưng kết quả chỉ được một thời gian ngắn thì bệnh lại tái lại.

 

hôi miệng 01

Chữa trị không khỏi làm tôi nản lòng

 

Thực sự với những người chưa từng bệnh hôi miệng thì đây chỉ là căn bệnh vụn vặt không có gì lo ngại, nhưng đã là người trong cuộc nên tôi hiểu rõ nỗi khỗ và sự tự ti của người bệnh hôi miệng, và cả niềm tuyệt vọng khi cứ đi khám hết chỗ này đến chỗ khác.

Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tình duyên của tôi. Lúc còn đi học hay ngay cả bây giờ, tôi cũng không bao giờ bị chìm trong đám đông. Với ngoại hình ưa nhìn, tương đối đẹp, học lực vào loại giỏi nên cũng có khá nhiều người theo đuổi tôi. Nhưng vấn đề quan trọng đó chính là mùi hôi miệng của tôi, những lúc người khác tiếp cận nói chuyện tôi luôn né tránh và luôn tỏ ra ít nói. Và tôi cũng không bao giờ có đủ tự tin để tiếp chuyện với họ.Mặc cảm tự ti đã ngăn cản tôi rất nhiều.

 

hôi miệng 02

Hôi miệng thực sự là bức tường chia cách tôi với mọi người

 

Giờ đây dù tôi đã tìm đúng thuốc chữa khỏi bệnh cho mình nhưng tôi vẫn luôn nhớ đến những ngày tháng u buồn trong cuộc đời mình "bạn bè không có, người yêu cũng không". Hy vọng ngoài kia những người đang bị hôi miệng giống như tôi sẽ tìm ra cho mình một cách chữa phù hợp, giúp họ có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng.

 
Tin liên quan
Captcha