Người tiếp lửa cho bệnh nhân hôi miệng

Chứng hôi miệng là căn bệnh đã có từ xa xưa nhưng vì sợ những lời chê bai, dèm pha của người đời mà người bệnh thường hay im lặng và không đi chạy chữa.

Mấy năm gần đây, tôi đã tiếp nhận không biết bao nhiêu bệnh nhân bị chứng hôi miệng trên 20 năm. Như trường hợp của chú Nguyễn Toàn ( Đắc Lắc) bị bệnh hôi miệng hơn 30 năm và đã đi khắp nơi điều trị bệnh hôi miệng mà căn bệnh cứ dai dẳng đeo bám chú. Nhưng nhất quyết chú không nản lòng, cứ ai chỉ chỗ nào hay là chú lần tìm đến cho dù xa đến đâu.

Mất ăn, mất ngủ vì bệnh hôi miệng

Có những câu chuyện làm tôi nhớ mãi xen lẫn những cung bậc cảm xúc khi nghe tâm sự về căn bệnh hôi miệng của khách hàng cũ. Hôm nay tôi nhận được điện thoại của một vị khách vô cùng đặc biệt là chú Toàn. Chú vui mừng mà kể cho tôi nghe cả hành trình dài hơn 30 năm đi chữa căn bệnh hôi miệng quái ác và hiện tại không còn dấu hiệu của bệnh nữa.

 

Tôi xin được chia sẻ cho các bạn những bệnh nhân đang phải ngày đêm khổ sở vì bệnh hôi miệng có thêm động lực kiên trì chữa bệnh như chú.

 

Chú mắc bệnh từ lúc năm 10 tuổi và đến nay đã 62 tuổi. Là viên chức nhà nước, hằng ngày phải tiếp xúc với bao nhiêu người mà dần dần bị lời dèm pha, chỉ trỏ của mọi người, chú chịu đựng không xiết nên nghỉ cả công việc yêu thích. Cứ liên tục mỗi năm chú lại lần tìm đến những địa chỉ chú biết hay nghe giới thiệu là chú phải đi. Qua bao nhiêu năm tháng chịu đựng nỗi bất hạnh của bệnh hôi miệng gây ra. Chú luôn âm thầm chống chọi. Ban đầu chú không biết chính xác nguyên nhân nào, răng miệng chú cũng vệ sinh rất tốt, dạ dày, viêm xoang chú cũng điều trị dứt điểm. Đến nỗi chú đã nhổ hết cả hàm răng nhưng bệnh thì vẫn còn. Chú đi chữa quá nhiều nơi, uống rất nhiều thuốc và tốn quá nhiều tiền để điều trị.

Người tiếp lửa cho bệnh nhân hôi miệng - Ảnh 1

Chú Nguyễn Toàn - người đã thoát khỏi bệnh hôi miệng. Năm nay 62 tuổi mà trẻ trung như mới chỉ 50.

Chú đi đến nhiều bệnh viện răng hàm mặt – Tp. HCM để chữa và họ cho chú vài lời khuyên, rồi uống thuốc tây y hàng năm trời. Chú thấy không khả quan vì mùi hơi thở vẫn nồng nặc. Và quyết định chuyển qua thuốc đông y, sử dụng rất nhiều nơi, làm mọi cách mà tất cả đều không đỡ bao nhiêu. Chú chán nản lắm. Bệnh cứ dai dẳng đeo bám chú, tái đi tái lại hoài. Chú khốn khổ đến tột cùng có lúc tưởng chừng muốn quyên sinh khi bị căn bệnh ám ảnh mỗi ngày.

Muốn quyên sinh vì bệnh hôi miệng 

Khi tôi nghe đến đoạn chú muốn muốn quyên sinh vì căn bệnh hôi miệng ám ảnh mà lòng tôi thắt lại. Đến nỗi vì đâu và tại sao bệnh hôi miệng này trở nên khủng khiếp như bệnh ung thư thế. Khiến cho người mắc bệnh có thể đem cả mạng sống của mình chôn vùi cùng nó. Càng nghe chú tâm sự giúp cho tôi càng thấu hiểu cuộc sống của chú đang ngày một tàn lụi theo căn bệnh mà không thể chia sẻ cùng ai.

 

Vợ chú ban đầu có biết chú mắc bệnh và cảm thông nhưng cũng đến lúc chịu không nổi. Tình trạng hôn nhân hiện giờ của chú là sống cùng nhà nhưng không cùng phòng. Hai người chỉ đứng nói chuyện xa xa. Nhiều người ác miệng họ nói: “Tôi mà như vợ ông tôi bỏ ông liền”. Chú buồn khổ vô cùng: “Họ nói vậy nhục lắm cháu ơi, không còn gì để nói hết nỗi nhục đó nữa. “Đời khốn nạn” đó là từ duy nhất để diễn tả những bức xúc mà những người bệnh như chú bị người đời hắt hủi. Họ liếc mắt, đi ngang qua họ cũng phủi, kinh hoàng lắm cháu ạ”.

 

Chú nói: “ Đã nghe thuốc của Lương y Thanh Tuấn điều trị hôi miệng đã lâu những vẫn còn nhiều nghi ngờ không biết mình đã trị bao nhiêu chỗ rồi thì thuốc này có kết quả gì nữa không. Chú không hi vọng gì nhiều nữa. Một lần chú xem trên web www.DongYThanhTuan.vn có nhiều bệnh nhân chia sẻ về thuốc điều trị rất tốt, có người đã khỏi bệnh nên chú mới mạnh dạn sử dụng ".

 

Chú liên hệ nhà thuốc và Lương Y đã tư vấn nhiệt tình về tình trạng bệnh và biết được vấn đề cuối cùng của chú không nằm ở bệnh lý bên trong nữa mà là ở khoang miệng của chú, các vấn đề về bệnh lý bên trong chú đã trị dứt điểm mà khoang miệng chú chưa điều trị. Lương Y khuyên chú dùng trước một liệu trình Thuốc Đặc Trị Hôi Miệng dạng bột để dùng. Và kết quả thật mĩ mãn, sau khi chú dùng xong một liệu trình đến bây giờ thì bệnh hôi miệng đã khỏi hoàn toàn. Chú nói: “ Thuốc mình có tác dụng rất tốt bởi vì chú cũng dùng thuốc ở nhiều nơi mà bệnh không thuyên giảm. Vậy mà dùng thuốc ở nhà thuốc cháu có một liệu trình mà hết bệnh ”.

Hạnh phúc rồi cũng mỉm cười !

Chú vui mừng chia sẻ với tôi tiếp: “Nếu tình hình tốt đẹp như vậy là chú sẽ sắp xếp, nhất quyết phải đi vào thăm cơ sở Nhà thuốc ở Vũng Tàu gặp trực tiếp Lương y, cảm tạ ông bằng tất cả sự chân thành của chú, chia sẻ với ông về công việc tuyệt vời mà ông đang làm, đồng thời chúc mừng Lương y đã cứu giúp bao nhiêu con người bất hạnh như chú. Bệnh của chú thì trên đời này không ai muốn có căn bệnh oái ăm này. Chú đau khổ cực kì, chú khóc không biết bao nhiêu nước mắt. Đây là tâm nguyện cuối cùng trong đời của chú, chú nghĩ nếu lần này điều trị không được thì sẽ không làm gì nữa hết, sẽ vĩnh viễn không tiếp xúc với ai và tìm một nơi chốn nào đó không có ai để sống. Đó là những gì mà chú mong mỏi nếu còn sống trên cõi đời này”. Những lời tâm sự chất chứa bao nhiêu là nỗi niềm hi vọng của chú sau một hành trình quá dài, quá cực khổ với quyết tâm điều trị bệnh bằng được.

 

Tôi nghe mà se lòng, ngọn lửa trong chú đã hơn 30 năm không tắt, nó đã tiếp thêm cho bao bệnh nhân khác có ý chí, không còn e dè sợ sệt, cô đơn chống chọi với bệnh hôi miệng một mình. Tôi gọi chú là người “tiếp lửa” đặc biệt, chú đã nguyện đồng hành cùng tôi nắm lấy tay những bệnh nhân hôi miệng vượt qua nghịch cảnh, đừng nản lòng trong thời gian điều trị bệnh. Và hãy vững tâm, bền chí như chú.

 

Con đường mà chú vượt qua căn bệnh quá chông gai và đầy thử thách, không còn từ ngữ nào diễn tả được sự vui mừng của chú khi khỏi bệnh. Tôi lắng nghe tâm sự ấy và cảm được nên tôi viết thành một bài thơ gửi tặng chú. 

 

“GIÂY PHÚT NHỤC NHÀ ĐÃ BUÔNG RƠI”

30 năm hơi thở hôi không dứt

Suốt bấy năm chịu đựng khôn nguôi

Tiền cũng mất việc cũng thôi

Vợ buồn bỏ tôi đi biền biệt

Bạn bè không có chỉ đơn côi

Đau đớn thể xác không bằng hơi thở thối

Người đời phỉ báng xua đuổi tôi

Bần cùng quyên sinh tiễn biệt đời

Bên kia thế giới buồn rười rượi

Có ai hiểu tôi trọn một đời

Cố tìm phương thuốc trị cho khỏi

Lặng lẽ chôn dấu hơi thở hôi

Tình cờ ông trời còn thương tôi

Có cách chữa một lần được thôi

Tôi vui như mở hội

Hạnh phúc nhất trần đời

Thuốc Thanh Tuấn chữa thật tuyệt vời

Cám ơn đời cho tôi sống lại

Giây phút nhục nhã đã buông rơi.

Mỹ Nhiên

*Thông tin bài viết và hình ảnh được Lương y Thanh Tuấn trực tiếp ghi nhận. Tổ chức/cá nhân không đăng tải lại nội dung bài viết khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Đông y Thanh Tuấn.

Tin liên quan
Captcha