Hướng dẫn thực hiện 3 bài thuốc chữa hôi miệng

Hơi thở có mùi khiến bạn thiếu tự tin, ngại tiếp xúc với những người xung quanh. Bạn luôn cảm thấy chán nản, mệt mỏi về tinh thần, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn không cần phải quá khổ tâm về vấn đề này, trong đông y có rất nhiều bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả có thể giúp bạn khắc phục được bệnh.

Bài thuốc với lá trầm hương chữa hôi miệng:

Thành phần dược liệu của bài thuốc này gồm: trầm hương, vò thạch lựu, kha tử, thanh đại, thanh liêm, mỗi vị 9g; tế tân, đương quy, hương phụ tử, xuyên khổ luyện mỗi loại 18g, 3g nam nhũ hương, 2g long não, 2g xạ hương, 6g đinh hương.

 

Bài thuốc chữa hôi miệng với trầm hương

 

Trầm hương kết hợp với tế tân, đương quy... để chữa hôi miệng

 

- Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc trên đem xay nhỏ thành bột mịn, trộn đều nhau rồi cất vào lọ để sử dụng dần.

- Cách dùng: Mỗi ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn hãy lấy 2g bột thuốc này đánh răng, sau đó súc miệng lại sạch sẽ.

Bài thuốc chữa hôi miệng này tuy bào chế cũng khá phức tạp, đòi hỏi nhiều vị thuốc khác nhau nhưng đây lại là bài thuốc rất hiệu quả.

 

Bài thuốc với hạt khổ qua:

 

Bài thuốc chữa hôi miệng bằng hạt khổ qua

 

Hạt khổ qua nghiền mịn kết hợp với mật ong làm bài thuốc chữa hôi miệng

 

Hạt khổ qua đem phơi khô, nghiền thành bột mịn sau đó cho mật ong vào, vo thành viên. Mỗi ngày vào buổi sáng sau khi đánh răng sạch sẽ thì lấy 1 viên để ngậm và 1 viên khác xát vào chân răng, kẽ răng. Ngậm ít nhất 10 – 15 phút khi thuốc tan ra thì nhổ đi. Đây cũng là bài thuốc rất hiệu quả.

Bài thuốc với cam thảo, quất bì:

Các dược liệu cần dùng để thực hiện bài thuốc chữa hôi miệng này gồm cam thảo, quế tâm, quất bì, tế tân với lượng bằng nhau, đem nghiền thành bột mịn. Cho mật ong vào vo thành viên to bằng hạt đậu để dùng. Mỗi ngày trước khi đi ngủ uống 5 – 10g.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa hôi miệng khá hiệu nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giá. Hy vọng rằng những cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được căn bệnh không mong muốn này.

 

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

Tin liên quan
Captcha