Hướng dẫn cách trị hôi miệng cho người hút thuốc lá

Có thể nói thuốc lá gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho người hút thuốc, nhưng đại đa số khi đã hút thuốc tì rất khó bỏ. Tác hại cơ bản nhất và xuất hiện đầu tiên chính là chứng hôi miệng.

Chứng hôi miệng khiến cho bản thân người bệnh rất mất tự tin trong giao tiếp với người đối diện nhưng những người nghiện thuốc lá rất khó bỏ, họ luôn có những lý do để có thể hút thuốc và hút bất cứ nơi đâu. Những người xung quanh cảm thấy rất khó chịu và phản ứng bằng cách lảng tránh, giải pháp cần làm để cải thiện mùi hôi là phải bỏ thuốc lá hoàn toàn hoặc sử dụng những sản phẩm trị hôi miệng.

 

 

Hôi miệng khiến người khác lẩn tránh bạn

Hôi miệng khiến người khác lảng tránh bạn

Xưa nay nhiều người tự đánh giá hơi thở của mình bằng cách hà hơi vào lòng bàn tay và ngửi, thực ra cách này không chính xác hoàn toàn vì bạn đã quen thuộc với mùi hôi của mình. Cách nhận định tốt nhất là bạn nên nhờ người thân của mình đánh giá giúp, ngày nay trên thế giới có một số cách đánh giá hôi miệng rất hiệu quả. Ở Việt Nam hiện nay, một số bệnh viện lớn đã được trang bị  máy đo hôi miệng Halimeter, máy này đo bằng cách xác định nồng độ hợp chất lưu huỳnh để bay hơi trong hơi thở, qua đó giúp chúng ta xác định được chứng hôi miệng ở mức độ nào và nguyên nhân gây ra, nhờ đó chúng ta có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Cách trị hôi miệng do thuốc lá:

Điều quan trọng trong cách trị hôi miệng do thuốc lá là cần phải vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng đúng cách 2 lần 1 ngày vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Đồng thời dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng sau các bữa ăn để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám do thức ăn bám lại trong kẽ răng đã bị nhiễm mùi thuốc lá trong suốt cả ngày.

 

Cách trị hôi miệng bằng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa trong việc điều trị hôi miệng

 

Nhai kẹo cao su không đường cũng là cách trị hôi miệng hiệu quả, việc này giúp làm sạch và khử mùi hôi của thuốc lá bị ám trong khoang miệng và nước bọt

 

Giữ cho miệng ẩm, tránh khô vì lưu lượng nước bọt không đủ cũng làm cho bạn hôi miệng.

 

Ngoài ra bạn có thể áp dụng những cách trị hôi miệng sau đây:

 

-  Pha mật ong và nước quế để súc miệng hằng ngày

-  Lấy vỏ quýt nấu nước uống hằng ngày (30g/ngày)

-  Súc miệng với nước cốt chanh hoặc giấm táo pha loãng

-  Súc miệng bằng nước trà xanh, thành phần trong trà xanh có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

-  Thường xuyên nhai và nuốt nước cánh hoa hồng, hoa hồi, vỏ quả canh,… Những loại này chứa mùi thơm tư      nhiên làm ức chế mùi hôi.

-  Trong bữa ăn hằng ngày nên ăn các loại rau thơm như bạc hà, mùi tây, mùi tàu, cần tây,…

-  Ăn nhiều trái cây chứa nhiều axit citric như cam, quýt  giúp kích thích tiết nước bọt diệt vi khuẩn trong trường hợp hôi miệng do khoang miệng.

cách trị hôi miệng do thuốc lá

Từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay hôi miệng sẽ không tìm đến bạn

Chế độ ăn cũng rất quan trọng trong việc điều trị hôi miệng, người bị hôi miệng cần tránh các thực phẩm gây mùi như : hành, tỏi, mắm các loại, cá khô,…Hạn chế ăn thịt và các chất béo có mùi mạnh thay vào đó bằng việc an nhiều rau xanh và điều quan trọng nhất “BẠN NÊN BỎ THUỐC LÁ NGAY HÔM NAY” hôi miệng sẽ không còn tìm đến bạn.

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

Tin liên quan
Captcha