Hôi Miệng Có Nguồn Gốc Từ Đâu ?

Bệnh hôi miệng là bệnh đang được nhiều người trong xã hội quan tâm, nó là một rào cản lớn trong giao tiếp thường nhật, cũng như phản ánh lên một số bệnh tiềm ẩn trong cơ thể chúng ta...


 Đó là nỗi lo và trăn trở của rất nhiều người trong xã hội vì triệu chứng của hôi miệng cũng là hệ lụy của nhiều bệnh như ung thư phổi, suy tim thậm chí là bệnh béo phì hay suy thận...

Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh tai mũi họng:

 Các bệnh tai mũi họng : viêm xoang, viêm amidan, viêm họng.... tiềm ẩn lượng lớn vi khuẩn hơn mức thông thường ở trong khoang miệng khiến cho hơi thở có mùi hôi.
 
- Mũi: do chúng ta mắc bệnh viêm xoang nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, ngoài gây chúng ta nhức đầu, đau vai gáy mà còn gây ra hơi thở có mùi hôi và các triệu chứng của bệnh hôi miệng.
 

Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh tai mũi họng
 
Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh tai mũi họng
 
- Amidan:cũng là nguyên nhân ra viêm họng và hôi miệng vì các chuỗi nhiễm trùng amidan hoặc viêm họng do khuẩn cầu chuỗi  có thể dẫn đến sỏi amidan phát mùi hôi trong hơi thở. Điều này cũng xảy ra như bệnh viêm phế quản và viêm đường hô hấp.

Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh béo phì:

Béo phì làm gia tăng nguy cơ về bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, đột quỵ.... mà còn gây nên các triệu chứng của hôi miệng. Theo nghiên cứu của y học thì những người mắc chứng bệnh béo phì có nồng độ metan và hydro trong hơi thở cao và các bệnh lý liên quan cũng là nơi ẩn chứa vi khuẩn hôi miệng .

Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh lý đường ruột, dạ dày:

- Thông thường, những người bị mắc bệnh hôi miệng sẽ dễ mắc chứng táo bón và các bệnh liên đến dạ dày: ợ nóng , hở van tâm vị, trào ngược axit trong dạ dày.... khiến  hơi thở có mùi hôi giống như dấm hay mùi của axit.
 
Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh lý đường ruột hay dạ dày
 
Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh lý đường ruột hay dạ dày
 
- Dạ dày được coi nguyên chủ yếu gây nên hơi thở có mùi hôi. Hôi chứng trào ngược dạ dày - thực quản:ợ nóng, không trung hòa lượng axit ở dạ dày.. hoặc hở van tâm vị thường gây nên hơi thở có mùi hôi nặng nề.
 
- Thực quản: cũng là nguyên nhân gây nên hôi miệng do trào ngược dạ dày hay thoái vị thực quản, cũng có thể gây mùi hôi do chuyển hóa các thực phẩm được chuyển lại ở thực quản.

Hôi miệng có nguồn gốc từ bệnh tiểu đường:

Là bệnh biểu hiện mức đường trong máu cao vì một nhóm bệnh rối loạn cacbohydrat khi hooc-môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể thì lúc này chất béo là nhiên liệu trong quá trình phân giải lipid , chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể thông qua hệ hô hấp đó là vấn đề nhiễm ceton acid tiểu đường. Vì vậy trong hơi thở sẽ xuất hiện mùi hôi gây nên bệnh hôi miệng.

Hôi miệng có nguồn gốc từ suy thận:

Là một trạng thái giảm chức năng thận: làm giảm khả năng bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra và giảm chức năng sản xuất một vài hoóc-môn - do thận sản xuất. Nếu không chữa trị kịp thời thì chất thải tích tụ trong cơ thể và phát tán một phần thông qua hệ hô hấp khiến hơi thở có mùi..gây nên các triệu chứng của bệnh hôi miệng.
 
Hôi miệng có nguồn gốc từ suy thận
 
Hôi miệng có nguồn gốc từ suy thận

Hôi miệng có nguồn gốc từ ung thư:

Khi trong hơi thở có mùi hôi thật khó chịu và kèm một số triệu chứng suy nhược cơ thể và xuống cân nhanh trong trường hợp này bệnh miệng cũng sẽ phản ánh một phần bệnh ung thư: tai, mui, hong. dạ dày, phổi....
 
Nếu trong cuộc sống thường nhật, ngoài việc chăm sóc răng miệng tốt, không có thói quen hút thuốc, uống rượu bia mà vẫn bị hôi miệng thì có thể bệnh hôi miệng đã phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn đã suy yếu hay đã mắc số căn bệnh nêu trên, bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được chia sẻ tận tình và đưa ra cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất nhé.
 
Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1
Tin liên quan
Captcha