Đông Y Thanh Tuấn – Nơi trả lời câu hỏi “Tại sao lại bị hôi miệng?”

Hiện nay số lượng người bị hôi miệng đang tăng đáng kể mà phần lớn người mắc bệnh lại luôn thắc mắc rằng “Tại sao lại bị hôi miệng?”, “Nguyên nhân gây ra hôi miệng là do đâu?” Bạn băn khoăn không biết phải chữa như thế nào, nên chữa ở đâu? Nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi trên.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân gây ra hôi miệng phần lớn là do khoang miệng mà không biết rằng đó chính là “hồi chuông” báo hiệu sự suy yếu các cơ quan khác bên trong cơ thể. Sau đây là bốn nguyên nhân chính gây nên tình trạng hôi miệng:

Khoang miệng

Nguyên nhân đầu tiên là do khoang miệng bị mất cân bằng độ pH, tuyến nước bọt tiết ra không đủ làm khoang miệng thiếu độ ẩm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh và phát triển. Khi các vi khuẩn này khi chuyển hóa sẽ sinh ra amino axit gây ra mùi hôi khó chịu. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng chưa sạch sẽ làm thức ăn còn sót lại đóng trong kẽ răng. Khi protein trong thức ăn bị phân hủy bởi các vi sinh vật trong khoang miệng tạo ra hydro sunfua gây ra mùi hôi thối khó chịu. Nếu như bạn loại trừ được nguyên nhân gây ra triệu chứng hôi miệng của mình từ khoang miệng thì hãy đọc tiếp các nguyên nhân dưới đây để biết mình tại sao lại bị hôi miệng?

Hôi miệng từ khoang miệng

Hôi miệng xuất phát từ khoang miệng

Dạ dày

Nguyên nhân thứ hai là do bệnh lý liên quan đến dạ dày. Biểu hiện ở đây là các chứng đầy bụng, ợ hơi, ợ chua. Khi mắc phải các bệnh liên quan đến dạ dày, van đóng dạ dày và thực quản bị lỏng lẻo nên khi thức ăn không tiêu hóa được sẽ làm cho dịch axit trào ngược từ dạ dày lên thực quản kéo theo hơi khí dạ dày. Lúc này vi khuẩn tập trung nơi cổ họng khiến cho hơi thở có mùi.

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Trào ngược dạ dày gây ra hôi miệng

Nóng gan

Nguyên nhân thứ ba là do chức năng gan suy giảm. Người mắc phải các vấn đề về gan thường cảm thấy nóng trong người. Theo thống kê thì có khoảng 15 – 20% dân số Việt Nam mắc các vấn đề về gan. Gan nóng không chỉ gây ra hiện tượng nổi mụn, nước tiểu vàng mà còn sẽ đẩy hơi nóng từ dạ dày đi lên và tập trung ở khoang miệng, vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi.

Nóng trong gây hôi miệng

Nóng trong gây ra hôi miệng

Viêm họng - viêm xoang

Một nguyên nhân nữa gây ra hôi miệng là do viêm họng – viêm xoang. Người bị viêm họng – viêm xoang mãn tính thường có dịch đờm ở mũi hoặc ở họng. Các dịch mủ này tích tụ lâu ngày là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển khiến cho hơi thở có mùi.

Viêm xoang gây ra hôi miệng

Hôi miệng do viêm họng - viêm xoang

Trên đây là 4 nguyên nhân chính lý giải “Tại sao lại bị hôi miệng?”. Hôi miệng không nguy hiểm nhưng đó là tiếng kêu cứu của các bộ phận khác trong cơ thể, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm. Vì thế Nhà Thuốc Đông y Thanh Tuấn là một sự lựa chọn hàng đầu trong vấn đề điều trị hôi miệng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn liệu trình điều trị phù hợp tùy theo cơ địa và mức độ nặng nhẹ của mỗi người, giúp bạn không còn nỗi sợ bị hôi miệng ảm ảnh kéo dài. Còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay đến Nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn theo đường dây nóng 0254 3921 527 để nhận được giải pháp điều trị hôi miệng hiệu quả nhất!

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

 

Tin liên quan
Captcha