Đâu là “thủ phạm” gây ra tình trạng đờm ở cổ họng có mùi hôi?

Bạn bị tình trạng đờm ở cổ họng rất khó chịu. Ngoài ra tình trạng này còn làm hơi thở của bạn có mùi mặc dù bạn vệ sinh răng miệng rất tốt? Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng đờm ở cổ họng có mùi hôi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đờm ở cổ họng có mùi hôi do viêm họng, viêm amidan

Tại sao viêm họng, viêm amidan lại gây ra hôi miệng? Bởi viêm họng hoặc viêm amidan thường do vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập và trú ngụ gây ra. Lúc này vi khuẩn sẽ tồn tại ở khoang miệng, vòm họng của bạn, khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, khi bị viêm họng hoặc viêm amidan bạn thường có biểu hiện ho, có đờm hoặc có dịch mủ xuất hiện. Tình trạng dịch mủ, đờm ở cổ họng sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Đờm ở cổ họng có mùi hôi do viêm xoang sàng sau

Trong thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng như do vệ sinh răng miệng kém, do viêm họng, viêm amidan, do dạ dày… Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khỏe thì tình trạng hơi thở có mùi còn do viêm xoang sàng sau gây ra.

Viêm xoang sàng sau gây ra đờm ở cổ họng có mùi hôi

Viêm xoang sàng sau làm dịch chảy xuống họng gây tích tụ đờm ở cổ họng có mùi hôi

Điều này được lý giải là do khi bị viêm xoang sàng sau, khoang mũi của người bệnh sẽ bị nhiễm trùng, có mủ. Dịch mủ, vi khuẩn tích tụ trong hốc xoang của người bị viêm xoang sàng sau sẽ không theo mũi ra ngoài mà theo thành họng chảy xuống. Đó là nguyên nhân làm tích tụ đờm ở cổ họng có mùi hôi.

Đờm ở cổ họng có mùi hôi do trào ngược dạ dày

Ngoài triệu chứng có đờm ở cổ họng, bạn còn cảm thấy họng khô, dễ khàn tiếng, họng nóng rát, ợ hơi ợ chua… Những triệu chứng này cho thấy bạn đang bị tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Vì khi bị trào ngược dạ dày, dịch vị, axit từ trong dạ dày sẽ trào ngược lên cổ họng, làm họng tích tụ đờm và lúc này cũng sẽ gây ra tình trạng hơi thở khó chịu do mùi thức ăn từ dạ dày đưa lên.

Bên trên là những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tích tụ đờm ở cổ họng gây mùi hôi. Có thể thấy tình trạng này do nhiều nguyên nhân bệnh lý gây ra. Các bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà tình trạng hơi thở khó chịu do những bệnh lý này còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của họ. Do đó khi có triệu chứng đờm ở cổ họng có mùi hôi người bệnh cần có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Làm thế nào để điều trị đờm ở cổ họng có mùi hôi?

Làm thế nào để điều trị tình trạng đờm ở cổ họng có mùi hôi?

Theo quan điểm của Đông y thì điều trị bệnh phải điều trị tận gốc, căn nguyên của yếu tố gây bệnh. Như vậy muốn điều trị hiệu quả tình trạng đờm ở cổ họng gây ra mùi hôi khó chịu bạn cần phải điều trị những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Điều đó có nghĩa là bạn phải xác định được tình trạng bệnh của bạn là do viêm họng, viêm amidan, viêm xoang sàng sau hay trào ngược dạ dày… Khi đã xác định được vấn đề của bạn do nguyên nhân nào bạn chỉ cần điều trị khỏi nguyên nhân đó thì tình trạng đờm ở cổ họng có mùi hôi sẽ không còn nữa.

Đông Y Thanh Tuấn phát triển đi lên từ nhà thuốc Đông y gia truyền đã ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại vào trong quy trình sản xuất. Các sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn đều được sản xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên và đã được chứng minh hiệu quả điều trị bởi rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Đông y Thanh Tuấn luôn cố gắng để mang đến những sản phẩm và dịch vụ khiến khách hàng hài lòng nhất như thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí, chương trình giảm giá khi mua liệu trình dài nhằm tiết kiệm chi phí điều trị, hình thức thanh toán đơn giản, dễ dàng và dịch vụ chuyển hàng đến tay khách hàng nhanh chóng… Với phương châm luôn thành thật với bệnh nhân, xem bệnh nhân là người thân, chắc chắn Quý khách hàng sẽ hài lòng khi lựa chọn sản phẩm Đông Y Thanh Tuấn để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình bạn.

Nếu bạn đang mắc phải tình trạng này? Bạn chưa biết mình cần phải điều trị như thế nào để hiệu quả? Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhấc máy lên và gọi vào số hotline 02543 921 527, Đông y Thanh Tuấn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn để tìm ra giải pháp điều trị tốt nhất.

 

Tin liên quan
Captcha