Chuyện cổ tích giữa đời thường

Tôi nghĩ trên đời này việc gì cũng có thể xảy ra. Đôi khi bản thân chúng ta chưa thấy hiện hữu những điều đó mà thôi và giật mình hỏi rằng:” Có chuyện đó nữa sao ! “ Việc sau đây tôi chia sẻ với các bạn là không biết có được bao nhiêu bạn tin rằng điều tốt và con người tốt luôn luôn hiện diện xung quanh chúng ta.

Như chị Dung – một việt kiều Pháp đang mắc chứng hôi miệng gần 3 năm nay. Chị tìm hiểu về nhà thuốc rất kĩ, đọc tất cả các câu chuyện người bệnh đã khỏi. Đây là chứng bệnh làm cho chị vô cùng xấu hổ và khổ tâm. Và bây giờ chị mới quyết tâm, mạnh dạn gửi mail đến nhà thuốc để chia sẻ bệnh tình. Chị mong muốn có cơ hội khỏi bệnh cho dù đó là mong manh nhưng chị vẫn cố gắng.

Chúng tôi nhận được thư chị vào những ngày đầu tháng 6. Qua đó chúng tôi biết rằng chị bị căn bệnh hôi miệng ám ảnh đã lâu, ăn ngủ không yên. Chúng tôi trả lời thư của chị ngay lập tức và tối cùng ngày chị đã gọi lại nhà thuốc để được Lương Y tư vấn cụ thể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở chị có mùi là do chị bị nóng gan và trào ngược dạ dày thường xuyên. Mùi hơi thở tăng dần theo tình trạng bệnh lý của chị. Chị tuyệt vọng và không còn sức để bấu víu vào đâu. Hiện chị đang sử dụng rất nhiều thuốc tây để điều trị mà không giảm được bao nhiêu, còn khiến tình trạng nóng trong nặng hơn.  

 

chuyện cổ tích giữa đời thường1

Nóng gan và trào ngược dạ dày gây nên chứng hôi miệng khó chịu cho chị

Sau khi được Lương Y tư vấn chị đã gửi lại mail cám ơn.

Thưa Lương Y,

Trước hết tôi vô cùng cám ơn Lương Y đã tư vấn cho tôi. Tôi rất hy vọng rằng đã gặp được thầy thuốc mà mình luôn cầu xin. Lát nữa trước khi đi làm tôi sẽ gửi tiền về cho Lương Y. Địa chỉ đầy đủ của tôi là :
Nguyen Thi...         
5 Bis rue Andre Chenier
91400 Orsay
France

Một lần nữa tôi xin cám ơn Lương Y. Cầu chúc Lương Y và gia đình được nhiều sức khỏe, vạn sự như ý.

Điều đặc biệt xảy ra ngay sau khi chúng tôi nhận được tiền chị gửi. Hoàn toàn bất ngờ vì số tiền dư, chúng tôi hoang mang không biết chị có gửi nhầm để chúng tôi liên lạc và gửi lại cho chị. Nhưng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi chúng tôi nhận mail của chị vào buổi chiều cùng ngày.

Chào Lương Y,
Tôi đã tới bưu điện và chuyển tiền về qua đại lý Western Union. Họ cho biết khoảng sáng mai Lương Y sẽ nhận được. Tôi đã gửi tiền thuốc  và tiền cước phí, còn số tiền dư nhờ Lương Y giúp tôi là nếu Lương Y thấy ai bị bệnh (bệnh nào cũng được) mà họ không có khả năng chữa trị xin Lương Y giúp cho họ. Tôi cám ơn Lương Y rất nhiều.

 

chuyện cổ tích giữa đời thường2

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bệnh nhân khắp thế giới

 

Một tấm lòng vàng hiếm có. Cho dù ở xa xôi thì dòng máu Việt trong chị vẫn chảy da diết. Thương cảm cho đồng bào mình còn nghèo khó, biết bao nhiêu bệnh nhân nằm ngoài hành lang của bệnh viện hoặc là không thể đến được bệnh viện chữa trị vì không có tiền. Mong ước nhỏ nhoi của chị khiến tất cả chúng tôi ấm lòng. Bây giờ ngược lại chúng tôi phải cám ơn chị. Hi vọng sự sẻ chia của chị sẽ đem lại thêm nhiều nụ cười cho những bệnh nhân khác.

Chị yên tâm khi hành trình đến với các bệnh nhân, trẻ mồ côi, khuyết tật của nhà thuốc sẽ diễn ra liên tục thường xuyên trong từng quý. Và ngay tháng 6 này chúng tôi cũng có một chuyến đi như vậy. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng chị thực hiện mong ước ấy. Chúc chị khỏi bệnh và bình an.

Tư vấn hôi miệng

Tin liên quan
Captcha