Chữa Hôi Miệng Như Thế Nào Hiệu Quả?

Hôi miệng là căn bệnh được toàn xã hội quan tâm, tuy không nghiêm trọng nhưng nó đã đánh mất sự tự tin trong giao tiếp, thăng hoa tình yêu.... phản ánh lên một số bệnh tiềm ẩn trong cơ con người: sâu răng,viêm lợi, viêm xoang, dạ dày, phổi....


Thực vậy, bệnh hôi miệng gây ít khó khăn trong giao tiếp cũng lo lắng và trăn trở của không ít người về cách chữa hôi miệng như thế nào hiệu quả? Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia về nỗi lo đó.

Chữa hôi miệng bằng cần tay:

Cần tây là loại rau có chứa một hàm lượng lớn các axit amin tự do, sắt, phospho, các loại vitamin....  tạo ra các phản ứng hóa - sinh trong cơ thể  giúp trung hòa axit trong dạ dày nhằm ngăn ngừa bệnh hôi miệng do trào ngược dạ dày.
 

Chữa hôi miệng bằng cần tây
 
Chữa hôi miệng bằng cần tây

Chữa hôi miệng bằng cà rốt:

Cà rốt có chứa một hàm lượng: cacbohydrat, các vitamin B1, B2, B3, B6... khi hấp thụ cà rốt vào cơ thể, giúp loại trừ các mảng bám trên răng cũng như tăng tuyến nước bọt làm hạn chế khả năng hoạt động của vi khuẩn giúp giảm mùi hôi trong hơi thở, cà rốt là thực phẩm dễ kiếm mà hiệu quả về chữa hôi miệng là một bất ngờ.

Chữa hôi miệng bằng uống trà tầm ma:

Trà tầm ma là loại thảo dược chữa hôi miệng hiệu quả vì khả năng đào thải mạnh các chất độc, tăng bài tiết uric, tăng cường tuyến thượng và hệ miễn dịch. Ngoài ra, trà tầm ma còn có công dụng ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, điều bệnh viêm khớp, viêm mũi dị ứng....
 

 
 Chữa hôi miệng bằng uống trà tầm ma

Chữa hôi miệng bằng cách uống nhiều nước:

Khô miệng là nguyên nhân gây nên hôi miệng, bởi lẽ khi khô miệng thì đây là môi trường tốt cho vi khuẩn hoạt động. Vì vậy, nên uống nước thường xuyên nhằm sự điều tiết của tuyến nước bọt vì trong tuyến nước có enzyme diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Chữa hôi miệng bằng sữa chua: 

Là sản phẩm lên men từ sữa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, chống lão hóa da mà còn chữa bệnh hôi miệng hiệu quả do trào ngược axit dạ dày bởi lẽ trong sữa chua có lượng vi khuẩn có lợi: lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophilus... giúp làm giảm hàm lượng hydro sunfur - chất gây mùi hôi trong hơi thở.
 

Chữa hôi miệng bằng sữa chua
 
Chữa hôi miệng bằng sữa chua
Có thể thấy, chỉ bằng những phương pháp chữa bệnh hôi miệng đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh hôi miệng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !
Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

 

Tin liên quan
Captcha