Cách chữa hôi miệng bằng gừng

Nếu chẳng may một ngày nào đó bạn mắc chứng hôi miệng, bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống, mọi người xa lánh bạn, công việc của bạn bị ảnh hưởng vì chứng hôi miệng. Bạn đã từng phải chi nhiều tiền cho việc mua kem đánh răng mắc tiền, nước súc miệng hàng hiệu, hay những chai xịt khử mùi hôi miệng nhưng tình trạng hôi miệng vẫn cứ tiếp diễn kéo dài từ ngày này sang ngày khác và thậm chí có thể nặng hơn.

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn có hơi thở luôn luôn thơm mát, nếu chẳng may chứng hôi miệng tìm đến bạn, bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chữa hôi miệng bằng gừng đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả thì rất công hiệu.

 

Gừng là một loại gia vị trong các bữa ăn hằng ngày, nó không chỉ khử mùi thức ăn, mà còn có thể bài trừ nhiều thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Gừng chứa đựng hai giá trị dinh dưỡng và y tế, vừa là thuốc vừa là gia vị cho nhiều món ăn ngon hơn.

 

cách chữa hôi miệng bằng gừng

Gừng là thực phẩm khử mùi rất hữu hiệu

 

Trong gừng chứa các chất zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan...có vị cay, tính nóng, ấm, chứa nhiều tinh dầu đặc biệt là khử mùi rất tốt . Nhờ yếu tố này chúng ta có thể ứng dụng cách chữa hôi miệng bằng gừng rất hiệu quả.

 

Cách làm:

- 100gr gừng tươi, rửa sạch, thái lát. Lưu ý các bạn không nên gọt bỏ vỏ

- Cho tất cả số gừng vừa thái lát vào một cái ấm đun sôi với 350ml nước dùng.

- Khi đạt đến độ sôi nhất định, các bạn tắt lửa để nguội khoảng 1 tiếng sau đó lấy ra dùng.

 

Cách dùng: 

để cách chữa hôi miệng bằng gừng được hiệu quả, hằng ngày các bạn nên súc miệng từ 3 – 5 lần hoặc nhiều hơn, thời gian súc miệng bằng nước gừng tươi khoảng 5 – 10 phút, các bạn lưu ý sau khi súc miệng nhớ nhổ bỏ nước đi nhé, vì lúc này nước gừng đang mang trong mình nhiều vi khuẩn độc hại từ khoang miệng tiết ra. Bạn có thể đựng nước gừng tươi vào chai nước suối để trong tủ lạnh để tiện cho việc bảo quản và sử dụng.

 

Súc miệng bằng nước gừng

Cách chữa hôi miệng bằng nước gừng

 

Lưu ý:

-  Một số người khi dùng gừng thường gọt bỏ vỏ, điều này không nên vì có thể làm giảm tác dụng của gừng, bạn chỉ cần rửa sạch là được.

-  Trong mùa hè không sử dụng gừng nhiều vì gừng có tính gây nóng.

 

Qua bài viết cách chữa hôi miệng bằng gừng, chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

 

Tin liên quan
Captcha