Bị hôi miệng thì yêu và được yêu có gì khó khăn

Em gửi cho chúng tôi một email dài kể trọn vẹn hành trình từ khi em cảm nhận được hơi thở của mình có mùi hôi. Bởi em đã chịu đựng, đã đau khổ, đã vật vã như thế nào vì căn bệnh hôi miệng. Em nhổ bỏ luôn những cái răng khi có nghi ngờ nhưng rồi hơi thở vẫn tiếp tục hôi. Em không biết làm sao, có cách nào cứu giúp em vượt qua căn bệnh không. Em khẩn thiết:” Mong mọi người sẽ ban cho em một phép màu nào đó ” – đó là nguyên văn em gửi cho chúng tôi. (Em xấu hổ nên xin giấu tên)

Em kể:” Năm nay em tròn 20 tuổi, khá là đẹp trai, được nhiều cô gái thích và tỏ tình. Nhưng em e ngại mà không nhận lời bất cứ cô gái nào vì hơi thở hôi. Em không biết mình bị mắc bệnh từ khi nào chỉ nhớ mang máng vài lần mẹ nhắc nhở em đánh răng trước khi đi ngủ vì hơi thở hôi quá. Cũng do còn nhỏ chưa quan tâm lắm việc chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là hơi thở. Năm lớp 8 trường tổ chức khám sức khỏe cho học sinh thì em mới biết mình bị sâu răng nặng. Nghĩ cũng đúng vì hồi nhỏ em rất hay bị nhức răng, tháng nào cũng trung bình 2 lần mỗi lần kéo dài 2-3 ngày, mẹ đều mua thuốc cho em uống.

 

Sau này học lớp 10 em mới tự thở vào lòng tay và ngửi thì thấy rất hôi nhưng mọi người xung quanh khi em nói chuyện thì rất bình thường, không cảm thấy khó chịu hay có vẻ gì là ái ngại cả. Có lẽ họ lịch sự hay gì đó, từ đó em ngại giao tiếp và đánh răng kĩ hơn ngày 3 lần sáng, trưa, tối. Nhưng em thấy vẫn không cải thiện lắm 30 phút sau vẫn thấy hôi, có thể nói em đã rất bi quan về bản thân mình, luôn luôn thấy mình thiệt thòi hơn mọi người, em tuyệt vọng không biết bày tỏ cùng ai. Mãi cho đến bây giờ em đã là một sinh viên đại học năm 2 nhưng em vẫn chưa muốn có bạn gái vì mặc cảm mình hôi miệng. Tiếp xúc với mọi người lúc nào em cũng nhìn răng họ đầu tiên và nghĩ về mình rồi tuyệt vọng.

bị hôi miệng thi yêu và được yêu có gì khó khăn1

Hôi miệng là nguyên nhân làm kết quả học tập của em liên tục sa sút  

 

4 tháng trước lên mạng thấy các nha sĩ nói 90% hôi miệng bắt đầu từ khoang miệng, em vào trung tâm nha sĩ thì được biết răng em đã sâu và mức độ nặng, nên nhổ bỏ mỗi hàm 2 răng nhai bên trái và phải, tổng cộng là nhổ hết 4 răng. Em nhờ họ nhổ và trồng lại 4 cái răng cho mình. Từ đó em đánh răng 2 lần một ngày sáng và tối, sau mồi bữa ăn em súc miệng bằng nước rất kỹ cho đến khi nào cảm thấy không còn mảng bám thức ăn. Thậm chí nước súc miệng listerin hay nước muối gì em cũng súc nhưng đâu lại vào đấy vì 30 phút sau em lại hôi miệng.

 

Em thường xuyên bị khô miệng, hầu như lúc nào nước bọt cũng rất ít và hôi. Miệng em lúc nào cũng nóng ẩm và nồng nồng hôi, như là mùi tanh sinh vật chết. Em không bị nhiệt miệng. Sáng thức dậy khi mà chưa ăn sáng, em đánh răng xong thì thấy vẫn hôi gì có mùi như là trứng thối chứ không phải tanh sinh vật chết. Khi em ăn no rồi uống nước nhiều thì đôi khi em ợ lên như cảm giác nước nó chạy ngược lên cổ ấy ạ. Không biết gan em có nóng không nhưng da mặt và lưng em có nhiều mụn. Cổ họng em đôi khi có cảm giác vướng vướng, nhất là khi khô miệng. Đó là những biểu hiển của em.

 

Giờ em chẳng biết làm gì cả, em thực sự muốn bỏ cuộc rồi, em thấy cuộc sống, tương lai của em giờ thật xám xịt. Em bị tụt kết quả học tập đáng kể. Mong lương y giúp em càng sớm càng tốt ạ chứ như vầy em hết hy vọng rồi “.

 

Đó là những dòng email tự sự của em, một bức tâm thư đầy tuyệt vọng. Nhận được email của em ngay lập tức chuyên viên tư vấn của chúng tôi liên hệ trực tiếp đến em để hiểu hơn về tình hình bệnh hiện tại của em và tư vấn cụ thể. Chúng tôi khuyên em sử dụng một liệu trình điều trị kết hợp thuốc mát gan và thuốc đặc trị hôi miệng. Do bệnh của em cũng đã lâu nên để cải thiện tình trạng của em thì cần sử dụng thuốc một thời gian dài, kiên trì, kèm với kiêng cữ, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ giúp em trở lại với cuộc sống bình thường như bao bạn trẻ khác. Có thêm sự tự tin, mạnh dạn chia sẻ kết nối những tình bạn và tìm kiếm tình yêu thương cho bản thân mình. Vấn đề hơi thở hôi sẽ không là thứ cản trở em, làm em mất đi tất cả.

Mỹ Nhiên

Tin liên quan
Captcha