Bạn đã dùng nước súc miệng đúng cách chưa?

Nước súc miệng thường được dùng sau khi đánh răng, để giúp cho việc chăm sóc răng miệng sạch hơn, hơi thở thơm mát hơn. Nhưng khi bạn sử dụng không đúng cách thì khoang miệng bao gồm men răng, nướu sẽ bị tổn thương nặng nề. Vậy cách dùng nước súc miệng đúng cách như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng cơ bản là một chất lỏng có hương vị để khi sử dụng sẽ làm sạch khoang miệng. Trong nước súc miệng bao gồm các hương liệu có vị ngọt, thuốc sát trùng, chất tẩy và thậm chí có chất dinh dưỡng như canxi, florua. Dùng nước súc miệng hàng ngày có thể giúp cho bạn có được hơi thở thơm mát, loại bỏ được vi khuẩn gây hại trong khoang miệng.

Có cần thiết phải dùng nước súc miệng?

Sử dụng nước súc miệng tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, nhưng khi sử dụng cần thiết nhất là dùng nước súc miệng đúng cách vì đây chính là lúc loại trừ vi khuẩn trong khoang miệng, đem lại cho bạn hơi thở thơm mát kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Hàng ngày sử dụng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn giúp bạn có được hơi thở thơm mát và loại bỏ một lượng lớn thức ăn dư thừa và vi khuẩn nhanh chóng nhất. Ngoài ra, sử dụng thường xuyên còn điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng như viêm lợi, chảy máu chân răng…

dùng nước súc miệng đúng cách giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và đem lại hơi thở thơm mát

Dùng nước súc miệng đúng cách giúp bạn loại bỏ vi khuẩn nhanh và hơi thở thơm mát

Dùng nước súc miệng đúng cách như thế nào?

Để nước súc miệng phát huy tác dụng tối đa, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau :

  • - Mỗi lần súc miệng ngậm tối thiểu 30 giây, và tối đa từ 3-5 phút. Không nên ngậm quá lâu vì lúc đó chất cồn trong nước súc miệng sẽ làm cho khoang miệng khô.
  • - Không nên cho trẻ nhỏ sử dụng nước ngậm súc miệng của người lớn. Đối tượng là phụ nữ mang thai, đang cho con bú
  • - Dùng nước súc miệng đúng cách kết hợp với chải răng đều đặn mỗi ngày, thường xuyên dùng chỉ nha khoa để chăm sóc và bảo vệ răng an toàn.
  • - Không cần phải pha loãng khi sử dụng vì có thể làm giảm khả năng tiêu diệt vi khuẩn của dung dịch.
  • - Định kỳ đến các cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra và kịp thời xử lý vấn đề mới chớm xuất hiện.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về cách dùng nước súc miệng đúng cách sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ về cách sử dụng nước súc miệng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn có hơi thở thơm mát hơn.

 

Tin liên quan
Captcha