Ai là đối tượng của hôi miệng?

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng nhưng có đến 90% nguyên nhân xuất phát từ vấn đề vệ sinh răng miệng và thực phẩm dinh dưỡng.Bệnh hôi miệng không từ một ai, dù già trẻ, lớn nhỏ, trai hay gái thì đều có thể bị hôi miệng, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ mà thôi.

Vệ sinh chưa đúng cách:

Ở các nước chưa phát triển hoặc đang phát triển thì vấn đề vệ sinh răng chưa được chú trọng và chưa được nhìn nhận đúng về tầm quan trọng của nó. Thông thường việc vệ sinh chỉ được làm qua loa, không kỹ, không đúng kỹ thuật, sử dụng những loại bàn chải thường có lông cứng, dễ gây những tổn thương cho nướu răng. Điều này làm cho tình trạng viêm nhiễm dễ xảy ra, lâu ngày sẽ phát sinh ra mùi hôi.

Việc vệ sinh ẩu, không sạch, làm cho những vụn thức ăn và cặn bẩn bám trên mặt răng không được làm sạch. Lâu ngày sẽ hình thành cao răng, vôi răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi.

hôi miệng 03

 

Vệ sinh kém làm hơi thở có mùi hôi khó chịu

Sử dụng thực phẩm gây hại:

Bạn thường xuyên phải dùng những loại đồ uống như cafe, nước ngọt, những loại nước có độ đường cao, ...hay các loại thực phẩm gây mùi như tỏi, hành,... cũng có nhiều tác động đến mùi hơi thở của bạn.Đặc biệt là với những người hay hút thuốc lá.

Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc dùng những thực phẩm tạo mùi thơm như bạc hà, húng quế, cần tây,... hoặc ăn những thức ăn giòn như táo, lê,...Dùng những loại nước uống vừa tăng sức đề kháng vừa giúp hơi thở thơm tho như trà hoa cúc, trà bạc hà, nước cam,.....

Mắc các bệnh về răng miệng:

Các bệnh như viêm nướu răng, viêm nha chu, sâu răng,... đều có triệu chứng gây ra mùi hôi cho khoang miệng. Để cải thiện được vấn đề này thì các bạn cần chữa trị cho dứt khỏi những căn bệnh về khoang miệng.

hôi miệng 04

 

Hôi miệng do các bệnh về răng miệng gây ra

Cao răng quá nhiều:

Có một điều hiển nhiên là chúng ta ít để ý đến việc cao răng đóng quá nhiều ở chân răng. Cao răng chính là những cặn bẩn thức ăn còn sót lại hình thành nên. Cao răng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, gây ra những mùi hôi khó chịu.

Các bạn nên định kỳ 3 tháng đi lấy cao răng, có như vậy thì tình trạng hôi miệng mới được khắc phục.

Những người có tiền sử bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường...

 

hôi miệng 05

 

Hôi miệng có thể là biến chứng của các căn bệnh khác

 

Tình trạng hôi miệng cũng có thể là những biến chứng của bệnh tim, bệnh tiểu đường, các bệnh về hô hấp, tiêu hóa,... Với những người bệnh hôi miệng mà gốc bệnh liên quan đến các bệnh kể trên thì không thể áp dụng được những cách chữa thông thường. Trường hợp này các bạn nên đến trung tâm y tế để được hướng dẫn điều trị chi tiết.

 

Tin liên quan
Captcha