4 loại thực phẩm giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả

Bệnh hôi miệng khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị bệnh hôi miệng và nhiều cách để khắc phục căn bệnh này. Tuy nhiên có những thực phẩm có thể giúp khử mùi hôi miệng rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những thực phẩm đó.

Rau mùi tây giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả:

Rau mùi tây được sử dụng làm thực phẩm khử mùi hôi miệng hiệu quả vì rau mùi tây có tác dụng trung hòa các mùi hôi trong miệng. Ngoài ra các loại thực phẩm như ngải cứu, bạc hà, quế... cũng có thể giúp khử mùi hôi miệng tương tự như rau mùi tây. Và để những loại thực phẩm này tăng tính hiệu quả, bạn nên nhai lá của các loại thực phẩm đó, cần lưu ý là nhai lâu và kỹ, nếu không bạn cũng có thể nấu chung với nước để uống giống như uống trà.

Khử mùi hôi miệng bằng rau mùi tây
 
Khử mùi hôi miệng bằng rau mùi tây

Sữa chua giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả:

Chất sunfua hiđrô là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Các nhà khoa học gần đây nghiên cứu được rằng việc ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp giảm được chất sunfua hiđrô. Vì vậy sữa chua cũng là một trong những thực phẩm khử mùi hôi miệng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn sữa chua không đường, có nguồn gốc thiên nhiên để sử dụng.

Rau quả có nhiều chất sơ:

Những thực phẩm này bao gồm táo, cà rốt... sẽ giúp kích thích dịch vị trong miệng được tiết ra nhiều hơn, làm sạch những thức ăn còn tồn đọng trong miệng.

Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C:

Khử mùi hôi miệng bằng chanh
 
Khử mùi hôi miệng bằng chanh

Dưa hấu, dâu tây, chanh... là những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Những thực phẩm này giúp hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn tạo ra mùi trong miệng, chính vì vậy sẽ giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên sử dụng quá dư thừa những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vì việc sử dụng dư thừa chất này sẽ gây ra tình trạng rối loạn đường tiêu hóa.

Có thể thấy những loại thực phẩm khử mùi hôi miệng mà chúng tôi chia sẻ bên trên rất gần gũi với những bữa ăn hàng ngày của bạn. Vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng những thực phẩm này để "đánh bay" mùi hôi trong miệng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Chúc bạn thành công!
 
Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

 

Tin liên quan
Captcha