4 Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả

Ngay cả các nước đang phát triển thì các bệnh về răng miệng cũng đang chiếm tỷ lệ rất cao, trong đó có bệnh hôi miệng. Tại nước ta, căn bệnh này đang là trở ngại rất lớn trong vấn đề giao tiếp. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 1 vài bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả từng được ông cha ta tin tưởng sử dụng.

Bài thuốc chữa hôi miệng với đường phèn và rễ lau:

Với bài thuốc này cần 5g đường phèn, 24g rễ lau tươi, nấu nước để uống. Mỗi ngày chia bài thuốc này làm 3 lần uống, uống liên tục 5 - 10 ngày, tình trạng hôi miệng sẽ thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc chữa hôi miệng với húng chanh và phèn chua

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng bằng húng chanh

 

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng bằng húng chanh

 

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng này gồm rau húng chanh, 1 ít phèn chua, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 miếng vỏ cây so đũa. Tất cả các nguyên liệu này trộn đều, giã nát rồi vắt lấy nước. Dùng nước này ngậm và thoa ở lưỡi để giảm tình trạng hôi miệng.

Bài thuốc chữa hôi miệng bằng lá trầu không:

Cách chữa hôi miệng này rất đơn giản, sử dụng 100g lá trầu không thái nhỏ, cho vào nồi cùng với 2 lít nước, nấu đến khi nước đặc lại. Lọc lấy nước này để súc miệng mỗi ngày từ 3 - 4 lần. Đây không chỉ là bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả mà còn hỗ trợ chữa bệnh viêm chân răng rất hữu hiệu.

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng với chanh:

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng bằng chanh

 

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng bằng chanh

 

Sử dụng chanh là cách đơn giản nhất để chữa bệnh hôi miệng nhưng lại rất hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần lấy 1 ít nước cốt chanh và muối cho vào 1 ly nước lọc, dùng để xúc miệng và uống. Thực hiện mỗi ngày 2 - 3 lần các triệu chứng hôi miệng sẽ giảm hẳn.

 

 

Trong cuộc sống hiện đại khi mà giao tiếp với nhau đóng vai trò rất quan trọng thì căn bệnh hôi miệng sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng với 4 bài thuốc dân gian chữa hôi miệng bên trên sẽ giúp bạn chiến thắng căn bệnh đáng ghét này.

 

 

Thanh hương tán Plus điều trị hôi miệng 2 trong 1

 

Tin liên quan
Captcha