Những kiểu ăn sáng gây nguy hiểm cho người đau dạ dày

Năng lượng để chúng ta hoạt động hằng ngày chủ yếu là nhờ vào bữa ăn sáng, vì nó cung cấp cho cơ thể năng lượng để hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, không phải ăn bất cứ thứ gì hoặc bất kể thời điểm nào vào buổi sáng cũng tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là với người đau dạ dày không nên ăn sáng theo những cách sau đây.

Vừa ngủ dậy đã ăn sáng:

Rất nhiều người thường hay ăn sáng ngay khi vừa ngủ dậy nhưng theo các nghiên cứu thì ăn sáng quá sớm sẽ không có lợi cho cơ thể và ngược lại còn gây hại cho dạ dày. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì nên uống một cốc nước lọc ấm để giúp kích thích tiêu hóa và giúp thanh lọc cơ thể. Khoảng 20-30 phút sau hãy ăn sáng.

 

đau dạ dày không nên ăn gì 01

 

Không nên ăn sáng ngay khi vừa ngủ dậy

Ăn quá no:

Chúng ta hay lầm tưởng rằng càng ăn no thì cơ thể sẽ càng được nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm vì chỉ có một bữa ăn sáng thích hợp với liều lượng vừa đủ mới tạo điều kiện cho cơ thể nạp năng lượng. Đặc biệt là với người đau dạ dày không nên ăn quá no vì dạ dày của bạn sẽ không thể làm việc đạt hiệu quả, thức ăn không thể được tiêu hóa kỹ có thể gây tức bụng, đau bụng.

Ăn sáng quá muộn:

Đặc biệt là vào những ngày nghỉ cuối tuần, chúng ta thường có thói quen ăn sáng rất muộn nhưng hành động đó lại không tốt cho sức khỏe của bạn. Việc ăn sáng muộn sẽ làm cho ban không còn ngon miệng và quan trọng là cơ thể hấp thu chấy dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ kém đi, gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể con người. Người đau dạ dày không nên ăn sáng quá muộn,thời điểm ăn tốt nhất là trước 9 giờ sáng.

 

đau dạ dày không nên ăn gì 02

 

Nên ăn sáng trước 9 giờ

Chỉ ăn vặt:

Điều này xảy ra rất thường xuyên với những người có lịch làm việc dày đặc, họ thường ngại hoặc không có thời gian nên thường hay ăn bánh quy, chocolate, bánh bông lan…thay cho bữa ăn sáng giàu dưỡng chất. Những đồ ăn vặt đó chỉ cung cấp cho bạn năng lượng tạm thời với thời gian rất ngắn.

Chỉ dùng trái cây cho bữa ăn sáng:

Phụ nữ hay giảm cân nên thường hay thay thế bữa sáng bằng các loại trái cây. Nhưng thực tế, trái cây chỉ chứa rất protein và calo nên không thể giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ở góc độ khác, người đau dạ dày không nên ăn trái cây thay cho bữa sáng vì những loại trái cây như hồng, chuối, cà chua,… không thích hợp ăn lúc đói, nó sẽ gây hại cho dạ dày của bạn.

 

đau dạ dày không nên ăn gì 03

 

Không nên dùng trái cây thay cho bữa sáng

 

Ngoài những điều trên thì các ban cũng không nên ăn những thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn lạnh hoặc có thói quen vừa đi vừa ăn, dùng nhiều nước ngọt hoặc café vào buổi sáng. Những thói quen đó điều gây hại cho sức khỏe của bạn. Hy vọng với những chia sẻ chân thành trên, các bạn sẽ điều chỉnh lại chế độ ăn uống vào buổi sáng của mình để có thể đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

 

Banner Dạ Dày

Tin liên quan
Captcha