Người đau dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?

Có những loại thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày có thể giúp bạn giải quyết những rắc rối liên quan đến căn bệnh viêm loét dạ dày. Như mật ong, pho mát, dâu tây,… đều là những thực phẩm có chứa kháng sinh có ích cho người bị viêm loét dạ dày.

 

Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà người đau dạ dày nên ăn.

Sữa chua -  người đau dạ dày nên ăn:

Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có ích BB12 giúp tăng cường lượng acid luminal, tiết ra protein có tác dụng diệt khuẩn và làm ức chế các vi khuẩn gây hại, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn như Ecoli, Yersinia và đặc biệt là vi khuẩn HP.

 

người đau dạ dày nên ăn sữa chua

 

Sữa chua là thực phẩm tốt cho dạ dày

Mật ong -  người đau dạ dày nên ăn:

Mật ong có tính chất kháng khuẩn và kháng virus rất tốt, giúp đẩy lùi và tiêu diệt vi khuẩn HP, Pylory, giúp làm dịu vùng niêm mạc bị kích thích của dạ dày, giúp giảm cảm giác đau đớn.

Ngũ cốc -  người đau dạ dày nên ăn:

Đây là loại thực phẩm mà người đau dạ dày nên ăn vì trong ngũ cốc có chữa một lượng lớn carbonhydrate giúp làm dịu vết viêm loét dạ dày. Ngoài ra, còn có một hàm lượng lớn chất xơ giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn.

 

người đau dạ dày nên ăn ngũ cốc

 

Ngũ cốc giúp làm dịu vết loét dạ dày

Ngũ cốc - người đau dạ dày nên ăn:

Gạo nâu còn được biết đến với tên gọi là gạo lứt, là một thực phẩm tuyệt vời cho người bị đau dạ dày. Gạo có tác dụng giúp đẩy mạnh hoạt động của hệ tiêu hóa, bổ sung các vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng mà không gây cản trở cho các hoạt động của cơ thể.

Pho mát -  người đau dạ dày nên ăn:

Người đau dạ dày nên ăn pho mát trong các bữa ăn vì pho mát có nhiều vi khuẩn lành mạnh giúp đẩy lùi những vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Đặc biệt, pho mát còn giúp tạo ra một lớp màng bao bọc lên các vết loét, giúp xoa dịu những cơn đau và ngăn không cho vi khuẩn quay trở lại.

 

người đau dạ dày nên ăn phomat

 

Pho mát tốt cho người bị đau dạ dày

Dâu tây -  người đau dạ dày nên ăn:

Đây là loại trái cây lý tưởng cho người đau dạ dày vì trong dâu tây không có chứa các thuộc tính acid. Các bạn cần tránh các loại trái cây như dứa, cà chua, cam, bưởi , quýt,… vì có rất nhiều acid gây hại cho dạ dày trong đó.

Khoai tây -  người đau dạ dày nên ăn:

Khoai tây có khả năng giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, là một thực phẩm rất tốt mà người đau dạ dày nên ăn. Đặc biệt cần chú ý là không nên ăn khoai tây bằng cách chiên hay xào vì việc làm này sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Các bạn có thể chế biến khoai tây bằng cách nấu soup hoặc canh hay hầm nhừ.

Ngay hôm nay, các bạn hãy thêm những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của các bạn đi nhé. Chúc các bạn mau chóng hết bệnh!

 

Banner Dạ Dày

Tin liên quan
Captcha