Người đau dạ dày nên ăn gì sau bữa ăn chính?

Sau bữa ăn chính chúng ta thường hay có thói quen ăn thêm những loại đồ ăn tráng miệng khác những lúc này chúng ta thường hay không chú tâm đến vấn đề dạ dày và hay ăn những món mà mình thích ăn. Đặc biệt là sau khi ăn đồ nướng, lẩu, mỳ tôm hoặc những món có độ béo cao thì người đau dạ dày nên ăn gì để tốt cho dạ dày?

Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng:

Các bạn có biết, những loại thực phẩm được đem đi nướng sẽ sản sinh ra nhiều benzopyrene - một hợp chất hữu cơ gây ung thư. Theo nhiều nghiên cứu hiện nay thì trong chuối có chứa một lượng chất có tác dụng ngăn cản việc hình thành benzopyrene, giúp bảo vệ dạ dày

 

đau dạ dày nên ăn gì 01

 

Nên ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Uống nước rau cần tây sau khi ăn đồ xào rán:

Đồ ăn rán hoặc xào có chứa rất nhiều chất béo, để giúp cân bằng thì nước cần tây là một sự lựa chọn hợp lý. Hàm lượng chất xơ cao trong cần tây sẽ giúp làm giảm đi lượng chất béo mà bạn đã dung nạp vào.

Sau khi ăn lẩu nên ăn gì cho tốt dạ dày:

Vậy người đau dạ dày nên ăn gì sau khi ăn lẩu các bạn có biết không? Đó chính là sữa chua, lẩu được nấu với nhiệt độ cao, gồm nhiều nguyên liệu được hòa trộn lại với nhau nên sẽ không tốt cho dạ dày. Vì vậy, những chất có trong sữa chua sẽ giúp bảo vệ tốt cho niêm mạc dạ dày, ngoài ra còn có acid latic giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

 

đau dạ dày nên ăn gì 02

 

Sau khi ăn lẩu nên ăn sữa chua

Nên ăn hoa quả sau khi ăn mỳ tôm:

Nếu bạn có sở thích ăn mỳ ăn liền thì cũng nên dự trữ vài loại trái cây như táo, dâu tây, cam, kiwi … để ăn tráng miệng nhé. Đặc biệt là nên nấu cho sợi mì mềm như vậy mới tốt cho hoạt động của dạ dày.

Sau khi ăn cua nên uống 1 cốc nước gừng:

Theo đông y thì thịt cua có tính hàn, vì vậy những người có hệ tiêu hóa yếu thường bị đau bụng, đi ngoài hoặc buồn nôn sau khi ăn. Vì vậy người đau dạ dày nên uống 1 cốc nước gừng ấm pha đường sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm đau bụng nhưng với người có bệnh tiểu đường thì không nên dùng loại nước này.

 

đau dạ dày nên ăn gì 03

 

Nên uống nước gừng sau khi ăn cua

 

Ngoài ra, với những ai bị đầy bụng sau khi ăn thì nên dùng một tách trà lúa mạch hoặc nước từ vỏ cam. Những hàm lượng allanton có trong lúa mạch hoặc lượng dầu trong vỏ cam sẽ giúp thúc đẩy sự co thắt của dạ dày, có lợi cho tiêu hóa và giúp hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn.

 

Hy vọng với những chia sẻ chân thành trên sẽ giúp các bạn không còn lo sợ với cơn đau dạ dày sau bữa ăn.

 

Banner Dạ Dày

Tin liên quan
Captcha